ƯU ĐIỂM CỦA SOCIAL MEDIA TRONG DIGITAL MARKETING

    Social Media luôn là sân chơi hữu ích để doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình đến với khách hàng. Dưới đây là một số ưu điểm của Social Media trong Digital Marketing để giúp bạn nhìn nhận và đánh giá lại từng bước, giúp tận dụng triển khai chiến dịch quảng cáo hoàn thiện hơn.

1. Tiếp cận được nhiều người

    Ngày nay có hàng triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội nên nó luôn là miếng mồi ngon để doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó mở rộng thị trường, nâng cao doanh số.

2. Kết nối trực tiếp với đối tượng mục tiêu

    Bạn sẽ biết ai đang quan tâm đến doanh nghiệp vì họ sẽ bấm theo dõi các tài khoản xã hội này. Nhờ đó mà bạn có thể kết nối trực tiếp với khách hàng mục tiêu, giúp bạn hiểu rõ hơn về họ và cải thiện sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.

3. Đăng nội dung miễn phí

    Các trang mạng xã hội luôn là nền tảng để bạn tự do đăng tải nội dung miễn phí. Chính vì vậy bạn có thể thoải mái đăng tin quảng cáo PR sản phẩm, dịch vụ thương hiệu với chi phí 0 đồng.

4. Tiếp cận với dịch vụ quảng cáo trả tiền

    Thông thường các trang mạng xã hội luôn cho phép bạn điều chỉnh quảng cáo để tiếp cận đến những người dùng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà họ chưa biết đến. Việc quảng cáo trả tiền sẽ giúp doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

5. Xây dựng thương hiệu

    Thông qua các kênh Social, bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu, đồng thời đang giới thiệu bản thân và làm quen với họ. Điều này vô tình tạo cho họ sự quen thuộc, thương hiệu của bạn luôn xuất hiện trong tâm trí và khiến họ nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn bạn khi mua hàng.

6. Cải thiện traffic cho website

    Hầu hết các nền tảng Social đều cho phép chèn liên kết vào bài đăng, đây là yếu tố quan trọng góp phần cải thiện traffic - lưu lượng truy cập trang web. Tuy nhiên, cần đảm bảo nội dung bạn đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng.

7. Đánh giá hiệu quả

    Bất cứ khi nào bạn chạy một chiến dịch quảng cáo trên kênh social, các nền tảng này đều cho phép bạn đánh giá hiệu quả thông qua bảng báo cáo số liệu cụ thể. Từ đó có thể so sánh và đối chiếu để tối ưu, cải thiện chỉ số.

8. Tham gia miễn phí 

    Khi tham gia các nền tảng social, thứ mà bạn mất không phải chi phí mà chính là thời gian. Các mạng xã hội hiện nay đều không mất tiền đăng ký, bạn không bị bắt buộc phải bỏ tiền để tiếp cận người dùng.

9. Tạo các nội dung viral

    Với những bài viết sáng tạo, nội dung thú vị kèm các ưu đãi hấp dẫn chính là chìa khóa để trở nên viral trên mạng xã hội trong tương lai. Đây là lợi thế để bạn tiếp cận được nhiều người hơn với chi phí hoàn toàn tiết kiệm.

10. Thu thập đặc điểm của khách hàng tiềm năng

    Bạn có thể thông qua mạng xã hội để thu thập thông tin dữ liệu các khách hàng tiềm năng. Hãy đặt ra những câu hỏi người dùng thích gì từ doanh nghiệp bạn? Làm sao để đáp ứng nhu cầu họ tốt hơn? Câu trả lời sẽ là đáp án để bạn khám phá suy nghĩ người tiêu dùng cũng như đặc điểm của họ để tiếp cận.

    Trên đây là TOP 10 ưu điểm của Social Media trong Digital Marketing. Nền tảng Social luôn là miếng mồi ngon để doanh nghiệp nâng cao doanh số, hãy nắm bắt từng ưu điểm để con đường chinh phục khách hàng trở nên thuận tiện hơn.