MỘT SỐ CÔNG CỤ TỐI ĐA HÓA FACEBOOK MESSENGER TRONG MARKETING

     Facebook Messenger – ứng dụng nhắn tin của nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay là một trong những công cụ Marekting có thể giúp bạn có thêm contact, tăng chuyển đổi hoặc sử dụng tự động hóa để tăng quy mô phát triển của mình khi được sử dụng đúng cách. Dưới đây là những công cụ hàng đầu giúp bạn tối đa hóa Facebook Messenger trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Comment Guard

     Comment Guard là một công cụ Facebook Messenger tự động trả lời những người bình luận về bài đăng trên Facebook của bạn. Comment Guard cho phép bạn theo dõi những người bình luận đã tham gia bằng phản hồi tự động trong Facebook Messenger.

     Các tin nhắn tự động khi được sử dụng đúng cách có hiệu quả tốt cho chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Công cụ này cho thấy rõ hiệu quả với những nội dung trên Facebook có nhiều bình luận, ví dụ như các quiz, câu đố kêu gọi câu trả lời từ người dùng.

Click to Messenger Ads

     Click to Messenger Ads thoạt nhìn giống như là một quảng cáo Facebook bình thường. Nhưng thay vì nhấp vào quảng cáo và được chuyển đến một trang landing thì quảng cáo Click to Messenger Ads bắt đầu cuộc trò chuyện trên Messenger với một khách hàng tiềm năng.

     Nghiên cứu đã chứng minh rằng nhấp chuột vào Click to Messenger Ads hoạt động tốt hơn gấp 5 lần so với các phương thức quảng cáo truyền thống của Facebook. Tuy nhiên, để tối đa hóa tùy chọn này, bạn cần sử dụng Chatbot để quản lý các câu trả lời và yêu cầu mà bạn sẽ nhận được.

Tích hợp Messenger với trang Thương mại điện tử của bạn

    Nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, thì công cụ Facebook Messenger này là một công cụ lý tưởng với bạn. Bằng cách tích hợp Facebook Messenger với cửa hàng trực tuyến của bạn, khách hàng có thể thực hiện các thao tác sau trực tiếp trong Messenger, bao gồm

 Xem hình ảnh sản phẩm

 Mua hàng

 Nhận biên lai đơn hàng

 Nhận xác nhận đơn hàng

 Nhận thông báo khi đơn đặt hàng của họ được giao

 Giao hàng định kỳ và cập nhật tình trạng vận chuyển

 Đặt câu hỏi về đơn hàng và giao hàng

 Đánh giá trải nghiệm khách hàng

Facebook Messenger trên trang WordPress

     Sử dụng chatbot là phương pháp hiệu quả nhất để xử lý hầu hết các thắc mắc của khách hàng. Hiện nay, rất dễ dàng để thêm chức năng Chatbot vào website WordPress của bạn. Tất cả những gì bạn cần là plugin WordPress phù hợp cho Facebook Messenger, cài đặt plugin, thiết lập là bạn sẵn sàng.

Mẫu Templete Chatbot trên Facebook Messenger

     Tạo Chatbot là việc khó khăn và mất thời gian. Bên cạnh việc tự tạo ra một Chatbot phù hợp và tối ưu nhất thì bạn cũng có thể sử dụng các mẫu Chatbot hiện có.

     Hầu hết các nhà cung cấp Chatbot đều có các Chatbot được tạo sẵn mà bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh phù hợp.

     Các công cụ Facebook Messenger mang đến rất nhiều tiềm năng. Facebook Messenger Marketing nếu được khai thác đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp bạn mở rộng quy mô, tự động hóa và tăng sự hiện diện trên nền tảng.