SEO VÀ CÁC YẾU TỐ TRONG DIGITAL MARKETING

     Có một điều chắc chắn rằng, khi chúng ta đã trải qua một khóa học đào tạo về internet marketing nào đi nữa, ta sẽ phần nào hiểu được và trải nghiệm các công cụ: SEO, Google Adwords, Facebook, Mobile …. Những công cụ này đều có những thế mạnh và tiềm năng khác nhau để khai thác trong chiến dịch digital marketing.

     Hiện nay, nhiều cá nhân cũng như vài doanh nghiệp cho rằng việc sử dụng Google Adwords là tốn chi phí, không hiệu quả … và chỉ chăm chút vào công cụ SEO hay ngược lại họ lại nghĩ làm SEO sẽ tốn thời gian, nhân lực…Tất cả những suy nghĩ đều đúng, nhưng nó không hoàn hảo. Tùy vào thực tế mà ta sẽ áp dụng chúng vào những thời điểm khác nhau, nhưng nhìn chung từ thực tế, chúng ta sẽ có 2 cách thông thường:

     1/ Một là chạy Adwords trước một thời gian, rồi mới làm SEO và giảm dần chi phí cho Adwords

     Việc này thường phù hợp với các sản phẩm tiêu dùng ít tiền hơn vì chúng cần phải có lợi nhuận trước để có chi phí hoạt động và vận hành liên tục. Do đó, việc chạy Adwords trước sẽ giúp tiếp cận được khách hàng nhanh hơn so với công cụ SEO, từ đó làm tăng doanh số bán hàng. Nhưng về lâu dài, chi phí Adwords sẽ tiêu hao nhiều, nên chỉ sử dụng trong thời gian đầu và lúc chờ đợi cho quy trình SEO hoàn thành và vận hành.

     2/ Hai là chúng ta sẽ dùng công cụ SEO trước sau đó sẽ chạy Adwords

     Với cách này thì chi phí cho Adwords sẽ rẻ hơn nhiều khi bạn đã làm SEO hiệu quả và xuất hiện trên vị trí top cao của Google. Phương pháp này thường áp dụng cho những dịch vụ hay sản phẩm có liên quan đến địa ốc, xe hơi… Nếu chúng ta làm SEO sẽ tác động tốt tới tâm lý khách hàng, do trong SEO cần tạo độ phủ rộng lớn trên internet, từ đó làm tăng giá trị và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web chúng ta.

     Khi thực hiện digital marketing, nhiều người đã bỏ qua công cụ email vì nghĩ rằng nó đã lỗi thời. Nhưng thực chất họ đã sai khi bỏ qua công cụ lợi hại này. Hơn nữa, email cũng hỗ trợ cho SEO khi kéo lượng truy cập từ khách hàng về trang của mình qua những email của ta gửi đi có kèm theo link dưới hình ảnh hay chữ ký… Hơn nữa, bạn đừng lo lắng về chi phí gửi mail vì nó chắc chắn sẽ phần nào thấp hơn chi phí cho Adwords.