DIGITAL AUDIT CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT CHO DOANH NGHIỆP ?

 Thông thường, các doanh nghiệp bắt đầu nhiều chiến dịch digital marketing và tại những thời điểm khác nhau cũng như được phụ trách bởi những người khác nhau, với các mục đích đa dạng. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài thực hiện chiến dịch, doanh nghiệp thường gặp phải những bước chững, đó là thời điểm thích hợp để nhìn lại và rút kinh nghiệm trước khi tiếp tục công việc.

 Marketing mix đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu bởi nhiều nhà quản trị. Giữa sự bùng nổ về công nghệ, khách hàng bị quá tải bởi lượng thông tin cũng như kênh truyền thông, sự thống nhất trong thông điệp, cũng như chiến lược tiếp cận khách hàng và công chúng được đề cao.

 Vậy digital audit có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp ?

 Digital Audit là công cụ giúp phân tích và đánh giá sự hiện diện thương hiệu trên các phương tiện kỹ thuật số thông qua 6 từ khóa chính: Tiếp cận (Reach), Cấu trúc (Architecture), Nội dung (Content), Chuyển đổi (Conversion), Sự liên hợp (Integration) và Đo lường (Measurement). Digital Audit là một phần thiết yếu trong việc đo lường hiệu quả trong mỗi chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

 Nhiệm vụ chính của Digital Audit đó là mang tới một cái nhìn tổng quan và đi sâu phân tích cụ thể từng yếu tố cấu thành để gắn các chiến dịch với mục tiêu thống nhất chung của công ty – là vô cùng cần thiết

 Lợi ích khi lựa chọn Digital Audit

  Thấu hiểu: quyết định đúng hoạt động nào hiệu quả cần tiếp tục và hoạt động nào cần thay đổi

  Thống nhất: toàn bộ các hoạt động trên Internet hay công nghệ số đều hướng tới mục tiêu chung trong phục vụ khách hàng

  Tiết kiệm thời gian: một quy trình Digital Audit có thể hoàn thành trong vài tuần

  Tiết kiệm chi phí: so với việc thực hiện một chiến dịch mới thì Digital Audit với kết quả phân tích giúp doanh nghiệp kiểm soát lại hoạt động đang thực hiện sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

  Tiên tiến: phương pháp mới và phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp

 Những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang cần Digital Audit

  Không thể tiếp cận tới tệp khách hàng mong muốn

  Chiến lược hiện tại đã áp dụng được thời gian tương đối dài

  Đang cân nhắc thực hiện một chiến dịch marketing mới

  Nhiều chiến dịch, kế hoạch không mang lại hiệu quả

  Thời gian và ngân sách hạn chế

 Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu Digital Audit có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp. Có thể thấy digital audit có lợi ích rất lớn trong mỗi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ. Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả hoạt động Digital marketing thì ngay bây giờ hay lựa chọn Digital Audit.