NHƯỢC ĐIỂM CỦA SOCIAL MEDIA TRONG DIGITAL MARKETING

    Trang mạng Social Media trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số luôn là con dao hai lưỡi, có ưu điểm thì cũng sẽ có những nhược điểm tồn tại. Dưới đây là nhược điểm của Social Media trong Digital Marketing, những bất lợi này sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị để đưa ra phương án tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo giảm thiểu rủi ro.

1. Có thể nhận những phản hồi tiêu cực

    Thông qua mạng xã hội, người dùng sẽ được chia sẻ những gì họ thích nhưng đồng thời họ cũng có thể chia sẻ những trải nghiệm tiêu cực của họ cho những người khác. Nếu bạn gây ấn tượng xấu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chưa làm khách hàng hài lòng, có thể cái giá bạn phải trả chính là những phản hồi tiêu cực từ họ.

    Lời khuyên cho bạn là bất cứ khi nào nhận được đánh giá tiêu cực trên mạng xã hội, hãy nhanh chóng phản hồi lại. Hãy giải quyết triệt để mọi lời phàn nàn của khách hàng để không ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. Chuyên nghiệp tạo nên sự vững mạnh, khiến người dùng tin tưởng, biến tiêu cực thành tích cực.

2. Rủi ro sẽ bị chỉ trích

    Khi bạn cập nhật một bài viết mới, nội dung cần được chỉn chu và xem xét thật cẩn thận trước khi public. Lý do nếu bạn không cân nhắc kỹ, có thể nội dung mà bạn đã truyền tải bị sai lệch, khiến khách hàng hiểu nhầm hoặc gây tranh cãi. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp bạn rơi vào tình huống khó xử, chịu những lời lên án và thiệt hại đến doanh số.

    Cách giải quyết: Trước khi muốn đăng bất kỳ một nội dung nào lên mạng, hãy luôn dành thời gian để nghiên cứu đi sâu bao gồm cả những trend, những hashtag, hình ảnh, âm thanh cho đến video… Hãy phân tích chi tiết những nội dung này có khả năng gây tranh luận hay không.

3. Phải bỏ ra nhiều thời gian cho chiến dịch tiếp thị

    Nền tảng social không phải là một phương pháp quảng cáo mà bạn chỉ cần làm một lần là được. Để chiến dịch marketing đạt hiệu quả bạn cần kiên trì đăng nội dung lâu dài, giữ tần suất hoạt động liên tục và tương tác thật tốt. Việc này buộc bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian để duy trì cũng như quản lý báo cáo toàn bộ.

    Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc thuê thêm agency, seeding để đẩy mạnh chiến dịch và dễ dàng quản lý hơn. Những bộ phận này sẽ như một cánh tay đắc lực để bạn thu hút, tiếp cận khách hàng mục tiêu, giúp họ có thể mua hàng, đăng ký dịch vụ và giới thiệu cho nhiều người mới khác đến sử dụng.

4. Phải chờ đợi để thấy được kết quả

    Thông thường, các doanh nghiệp khi đầu tư vào một chiến lược marketing họ luôn muốn nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên đối với chiến dịch Social Marketing, để có kết quả thì bạn phải chờ đợi một khoảng thời gian dài. Thành công của Social Media được dự đoán qua thống kế số liệu của chiến dịch với nhiều nội dung được đăng tải trong một khoảng thời gian dài.

    Bạn cần phải đợi ít nhất một vài tuần để biết được kết quả và cân nhắc điều chỉnh chiến dịch nếu cần thiết. Hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả, theo dõi hiệu suất của từng bài đăng để chuẩn bị sẵn sàng cho việc khắc phục, điều chỉnh khi có đủ dữ liệu để phân tích.

    Trên đây là nhược điểm của Social Media trong Digital Marketing mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy xem xét nhìn nhận để có thêm biện pháp tối ưu nhược điểm, biến tiêu cực thành tích cực cho doanh nghiệp ngày một phát triển bạn nhé!