5 LÝ DO ĐỂ DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI TIKTOK MARKETING

   Trong năm nay, TikTok Marketing được dự đoán là một trong những xu hướng Marketing kỹ thuật số bùng nổ nhất. Tổng hợp 5 lý do dưới đây mà doanh nghiệp của bạn không nên bỏ qua nền tảng tuyệt vời này trong năm nay!

1. Kết hợp giữa nội dung và âm thanh

    Chưa từng có nền tảng truyền thông xã hội nào có khả năng kết hợp hoàn toàn nội dung và âm thanh với nhau cho đến khi TikTok xuất hiện. Bất kỳ byte âm thanh nào được tạo, được cấp phép bởi TikTok hoặc được sử dụng trên TikTok đều có thể áp dụng vào Video. Đặc điểm này đã tạo ra một cơ hội vô cùng thú vị và một cấp độ lan truyền Marketing chưa từng có.

2. Nội dung được nhắm mục tiêu được thiết kế cho người xem

   Số lượng người theo dõi luôn là một yếu tố quan trọng khi nhắc đến phương tiện truyền thông xã hội đối với các thương hiệu và Influencer. TikTok đã phát triển “For You Page” (FYP) trở thành tâm điểm của ứng dụng. Nội dung này cho phép các xu hướng lan truyền mới xuất hiện mỗi ngày, bất kể số lượng người theo dõi là bao nhiêu và thông qua tính năng này, TikTok đang tạo ra nhiều Influencer trên chính nền tảng của họ. Sự phát triển của tính năng này là cơ hội quan trọng cho các thương hiệu và Influencer.

3. Cơ hội đăng bài không phải trả phí

   Trước tiên, nhờ vào các bài đăng không phải trả phí, TikTok đang tạo ra một môi trường giải trí rất sôi động – nơi các thương hiệu có thể trở thành một phần của niềm vui, sự sáng tạo và có thể lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng.

   TikTok đang tạo ra một môi trường dành cho mọi người, nơi quảng cáo không chỉ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu người tiêu dùng mà còn lan truyền và dẫn đầu các xu hướng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể tận dụng tiềm năng lan truyền và phạm vi tiếp cận độc đáo của TikTok để tạo ra tiếng vang cho thương hiệu của mình.

4. Thu hút thế hệ trẻ

   TikTok đã tạo ra một nền tảng cho phép các nhà quảng cáo và thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng thế hệ Z và kết nối với họ theo cách mà họ mong muốn.

   Trong một môi trường mà nội dung được đánh giá cao vì sự sáng tạo và thông minh, TikTok cho phép các nhà quảng cáo có thể lan truyền những thông điệp thú vị và thỏa sức bùng nổ theo khía cạnh sáng tạo của họ. Cho dù đó là Hashtag Challenge, âm nhạc hay dance, TikTok cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng tận dụng tư duy sáng tạo và bộ óc nhạy bén của mình để tạo nên các chiến dịch hấp dẫn.

5. Influencer Marketing ở cấp độ cao

   Influencer Marketing thực sự mang lại hiệu quả rất ấn tượng trên TikTok. Cùng với tình hình thị trường ngày nay đang trở nên bão hòa với các hoạt động cộng tác với thương hiệu, các doanh nghiệp đang nhận ra những tiềm năng thật sự từ các chiến dịch có sự xuất hiện của Influencers. 

   TikTok chính là cơ hội “có một không hai” cho các thương hiệu có thể khám phá, đổi mới, sáng tạo trong thị trường ngách của mình. Nền tảng mới này được đánh giá là nơi “ươm mầm” cho sự đổi mới về nội dung Marketing, thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội kết hợp TikTok vào chiến lược truyền thông xã hội của mình nhé!