DYNAMIC ADS LÀ GÌ? BÙNG NỔ DOANH SỐ VỚI QUẢNG CÁO ĐỘNG TRÊN FACEBOOK

 Dynamic Ads là quảng cáo động giống như các quảng cáo khác trên Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network. Tuy nhiên, thay vì tạo riêng từng quảng cáo cho mỗi sản phẩm, bạn tạo mẫu quảng cáo tự động sử dụng hình ảnh và chi tiết từ nguồn cấp dữ liệu của mình cho sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

 Dynamic Ads theo dõi hành vi của người dùng để tạo trải nghiệm quảng cáo tùy chỉnh. Đó là các sản phẩm mà người dùng đã từng xem, thêm vào giỏ hàng hay đặt mua. Chính vì vậy nó có thể tự động thay đổi nội dung và cách thức quảng bá phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng mục tiêu ở từng thời điểm.

 Các vị trí đặt quảng cáo Dynamic Ads

 Quảng cáo tiếp thị lại động thường xuất hiện ở các vị trí sau:

 Facebook

 + Nguồn cấp dữ liệu

 + Cột phải

 + Marketplace

 Instagram

 + Nguồn cấp dữ liệu

 + Story

 Audience Network

 + Quảng cáo tự nhiên (native ads), quảng cáo biểu ngữ (banner ads) và quảng cáo chèn giữa (interstitial ads)

 Facebook Messenger

 + Trang chủ

 Lợi ích của Dynamic Ads với doanh nghiệp

 1/ Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

 Bằng cách sử dụng Dynamic Ads, doanh nghiệp có thể xác định khách hàng mục tiêu chính xác. Đó là những người đang có mối quan tâm cao nhất đối với các sản phẩm trên website của bạn.

 2/ Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

 Thay vì tốn tiền, tốn thời gian tạo ra các chiến dịch quảng cáo đơn lẻ cho từng sản phẩm còn phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Tại sao bạn không chạy quảng cáo động? Dynamic Ads chỉ tiếp cận những khách hàng đã tương tác với sản phẩm và website của doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp tiết kiệm các chi tiêu quảng cáo không cần thiết.

 Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cũng được cải thiện nhờ dữ liệu trên Pixel Facebook giúp Dynamic Ads target đúng đối tượng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

 3/ Hoàn tất quy trình bán hàng

 Quảng cáo động có khả năng nhắm mục tiêu lại người dùng đã truy cập website hoặc ứng dụng di động của doanh nghiệp. Sau đó sẽ nhắc nhở họ về các mặt hàng mà họ đã xem nhưng chưa mua.

 4/ Quảng cáo được cá nhân hóa

 Hiện nay tất cả quảng cáo đều phải phù hợp với người dùng, nếu không doanh nghiệp chỉ đang lãng phí tiền và khiến cho khách hàng cảnh giác với thương hiệu của mình.

 Dynamic Ads hướng tới những khách hàng có mối quan tâm thực sự đến sản phẩm. Các sản phẩm được đưa đến với từng khách hàng tiềm năng cũng khác nhau sau khi được cá nhân hóa theo hành vi của họ. Có thể nói quảng cáo tiếp thị lại động chính là cầu nối mang tính cá nhân hóa hoàn hảo giữa khách hàng và sản phẩm.