5 HÌNH THỨC CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS TRONG NĂM 2022

 Google Adwords tại Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng là một khái niệm quảng cáo thương mại giúp gia tăng lưu lượng truy cập và nhận thức của người dùng đối với website của bạn. Nhờ đó, bạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp của mình cũng như tạo ra doanh thu nhanh chóng.

 Tài khoản Google Ads được quản lý trực tuyến, do đó, bạn có thể tạo và thay đổi hạn mức chiến dịch quảng cáo của mình bất cứ lúc nào nếu cần thiết.

 Các hình thức quảng cáo trên Google Ads

 1. Search Adwords

 Google Search Network là kênh quảng cáo PPC đắt tiền phổ biến nhất.

 Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa trên Google, danh sách các website được thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện đúng thời điểm phía trên các website tự nhiên. Do đó, website của bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng.

 Điều này giúp cho website của bạn có nhiều lưu lượng và khả năng tiếp cận khách hàng càng cao. Khi quảng cáo hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp, cá nhân bạn sẽ có cơ hội tăng doanh thu bán hàng.

 2. Display Ads

 Khi bạn đang đọc một bài đăng hoặc xem video trên một website chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy quảng cáo (banner, flash,..) xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Đó chính là hình thức quảng cáo video.

 Mặc dù người dùng không tìm kiếm những gì nằm trong quảng cáo được hiển thị Google, nhưng dựa trên các yếu tố như từ khóa, sở thích, vị trí, ngôn ngữ mà Google quyết định hiển thị những quảng cáo nào.

 3. Shopping ads

 Shopping Ads là quảng cáo mua sắm trên Google. Loại hình quảng cáo này cho phép người dùng nhìn thấy các thông tin dịch vụ của bạn nhanh chóng như:

  Tên sản phẩm dịch vụ

  Video, Gif

  Giá

  Địa chỉ website bán hàng

 Loại hình quảng cáo này giúp gia tăng lưu lượng truy cập cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Chiến dịch shopping ads này phù hợp với các nhà bán lẻ hơn là các doanh nghiệp lớn.

 4. Video ads

 Quảng cáo Video cho phép các bạn chạy mẫu quảng cáo trên Youtube và trên các quảng cáo GDN.

 Lợi ích chính của việc chạy video ads là:

  Nhắm mục tiêu tốt hơn – Loại quảng cáo này nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, vị trí, sở thích, từ khóa và thiết bị giúp quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng trên YouTube và các GDN.

  Phạm vi tiếp cận lớn – YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ 3 và có 30 triệu khách truy cập mỗi ngày. Một con số người dùng khá ấn tượng. Ngoài ra, các video ads cũng có sẵn trên Google Display Network. Điều này có nghĩa là loại quảng cáo trực tuyến của bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

  Có thể đo lường – Không giống như các mẫu quảng cáo truyền thống, bạn có thể xem tất cả các chỉ số cần thiết như lượt click xem, tỷ lệ xem, nhấp chuột, phạm vi tiếp cận và tần suất, mức độ tương tác, hiệu suất của quảng cáo đó. Điều này giúp bạn đo lường mức độ thành công của video ads.

 5. Universal app campaign

 Tạo chiến dịch toàn cầu (Universal App Campaign – UAC) này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp có sở hữu ứng dụng điện thoại.

 Các nhà quảng cáo có thể quảng cáo ứng dụng điện thoại trên Google Play, Youtube và Google Display Network (GDN) cũng như trình tìm kiếm của Google.

 Google Adwords sử dụng ý tưởng văn bản quảng cáo và những nội dung khác từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn.

 Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chính là:

 + Nội dung quảng cáo

     + Ngân sách

 + Giá thầu khởi điểm

 + Đừng quên thiết lập ngôn ngữ và vị trí quảng cáo nhé!

 Bằng cách tối ưu những điểm nêu trên, Google Adwords tự thiết kế rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Google sẽ tự động chạy thử nghiệm các kết hợp giữa những dạng quảng cáo trực tuyến khác nhau và chắt lọc những tổ hợp quảng cáo hoạt động tương thích với nhau.