6 CONTENT TRÊN SOCIAL MEDIA GÂY KHÓ CHỊU CHO NGƯỜI DÙNG CẦN TRÁNH

 Các Marketer luôn mong muốn cung cấp đến cho các khách hàng nội dung đáng nhớ và phù hợp. Tuy nhiên, thực tế là nếu như phát triển các chiến lược Content Marketing không cẩn thận, nội dung có thể đưa lại những điều tiêu cực nhiều hơn là tích cực. Thành công của bất kỳ nội dung dù là miễn phí hay trả tiền trên Social Media cũng đều phụ thuộc vào chiến lược Content chất lượng.

 Đặc biệt, các thương hiệu cần phải hiểu khách hàng và nắm được những nội dung nào họ thích và không thích. Dưới đây là 6 Content trên Social Media gây khó chịu với người dùng được rút ra từ nghiên cứu.

  Nội dung quá dài dòng, bài viết kém chất lượng

 Những sai lầm như lỗi ngữ pháp thôi cũng rất dễ khiến nội dung của doanh nghiệp kém chuyên nghiệp và gây khó chịu cho người dùng. Rất nhiều người dùng khó chịu bởi nội dung quá dài dòng hoặc bài viết kém chất lượng.

 Vậy nên, bạn cần lưu ý để đảm bảo sự rõ ràng, súc tích và chính xác về mặt ngôn từ. Trước khi xuất bản nội dung, có thể nhờ các thành viên khác trong nhóm xem xét, kiểm tra lại nội dung bài viết. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo một nội dung chất lượng, dễ hiểu, dễ đọc và đưa được thông điệp rõ ràng tới người đọc.

  Bài viết có thiết kế kém

 Nội dung trực quan là nội dung “thống trị” trên các phương tiện truyền thông xã hội, vậy nên khi làm Marketing trên Social Media cần cố gắng đảm bảo nội dung có hình ảnh/video hấp dẫn.

 Nếu như bạn không biết thiết kế sáng tạo thì nhóm của bạn nên có một Designer để thiết kế hình ảnh hoặc đơn giản hơn là sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn trên các nền tảng.

  Nội dung cá nhân hóa quá mức

 Cá nhân hóa là một yếu tố quan trọng trong Marketing hiện nay. Cá nhân hóa nội dung giúp người đọc cảm thấy sự liên quan và thu hút họ hơn. Tuy nhiên, việc cá nhân hóa một cách quá mức sẽ khiến người dùng cảm thấy lo ngại và đáng sợ. Facebook đã có hàng loạt vụ lùm xùm xung quanh việc rò gỉ dữ liệu khách hàng. Vậy nên, nếu như thông điệp và nội dung cá nhân hóa quá mức, người dùng sẽ cảm thấy như bạn đang theo dõi họ.

 Một giải pháp có giá trị và hữu ích với tình huống giả định cần được đưa đến bởi nội dung tinh tế, tránh để khách hàng cảm nhận rằng bạn biết mọi thứ về họ.

  Những nội dung cũ đã thấy trước đó

 Các thương hiệu trong nhiều ngành khác nhau liên tục đưa ra nhiều nội dung để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh xuất hiện, các nội dung thường khó có thể sáng tạo và độc nhất. Khi người tiêu dùng nhìn thấy cùng một nội dung nhiều lần hay nội dung với những thông tin cũ, đã biết thì họ thường sẽ chỉ lướt qua mà không đọc. Vậy nên, nội dung như vậy chắc chắn sẽ không gây được ảnh hưởng tới người dùng Social Media và khiến thương hiệu của bạn trở nên mất giá trị hơn.

 Đầu tư nội dung sáng tạo là chìa khóa giúp thương hiệu tránh được rủi ro này.

  Nội dung không được tối ưu hóa cho thiết bị của họ

 Facebook khuyên bạn nên tập trung vào việc sáng tạo nội dung thích ứng trên thiết bị di động như một cách vận dụng tốt nhất cho quảng cáo. Hơn nữa, hầu hết nội dung Social Media diễn ra trên một thiết bị di động, vậy nên bạn cần đảm bảo nội dung thân thiện với các thiết bị di động.

 Kích thước màn hình có thể khác nhau giữa các thiết bị, bạn nên tùy chỉnh nội dung cho các thiết bị mà nó sẽ được tiêu thụ. Nội dung mạnh mẽ, dễ đọc và thân thiện để xem trên bất kỳ thiết bị nào là lời khuyên dành cho thương hiệu.

  Nội dung không có hình ảnh hoặc video

 Khi đọc nội dung, người tiêu dùng thích đọc văn bản đi kèm với video hoặc hình ảnh minh họa vui nhộn hơn là chỉ bằng văn bản.

 Mọi nền tảng Social Media đều nghiêng về việc sử dụng ảnh và video, vì vậy bạn nên tìm cách biến điều này thành một tiêu chuẩn trong chiến lược nội dung tổng thể.