MẸO THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG ẤN TƯỢNG GIÚP CHUYỂN ĐỔI DOANH SỐ

     Thiết kế Website bán hàng tốt sẽ giúp bạn chuyển đổi doanh số vượt mức mong muốn. Đây là một trong những điều mà doanh nghiệp cần phải chú trọng đầu tư hơn. Dưới đây là một số mẹo hay mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn thiết lập trang Web hiệu quả hơn.

1. Thiết lập nút kêu gọi hành động trong Web bán hàng

     CTA - Một nguyên tắc khi bạn muốn khách truy cập Web tăng khả năng chuyển đổi là bạn cần phải kích thích nhu cầu của họ ngay lúc đó bằng việc kêu gọi hành động. Việc kêu gọi này giúp tương tác cao hơn ví dụ như “Mua ngay bây giờ”, “Yêu cầu báo giá”...
     Các nút này cần được làm nổi bật bằng những màu sắc thích hợp, vì màu sắc có ảnh hưởng lớn tới việc khách hàng quyết định hành động.

2. Rút ngắn đoạn văn

     Không ai có thể dành thời gian để đọc một đoạn văn bản quá dài, bạn chỉ nên nhấn mạnh những gì cốt lõi nhất.
     Đoạn văn dài sẽ làm mọi người khó đọc, vì thế khi thiết kế Web nếu có đoạn văn dài hãy rút gọn hoặc tách ngắn ra để khách hàng truy cập dễ đọc hơn.

3. Chỉ sử dụng những hình ảnh tốt nhất

     Khi thiết kế Website, hình ảnh đẹp, chất lượng chính là điểm cộng cho trang Web.
     Hãy lưu ý những hình ảnh có độ phân giải cao nhưng vẫn phải đảm bảo dung lượng ảnh tiêu chuẩn (Vì dung lượng cao ảnh sẽ bị load quá lâu hoặc không thể hiển thị trên trang Web nổi).
     Chủ để hình ảnh cần được hiển thị trong ánh sáng tốt nhất.

4. Để thông tin quan trọng ngay trong màn hình đầu tiên

     Trên màn hình đầu tiên là những gì khách hàng nhìn thấy và để lại ấn tượng lâu nhất trong mắt họ. Chính vì vậy, vị trí này bạn nên đề cập đến những nội dung trọng điểm.
     Khi khách hàng truy cập vào trang Web, ngay lập tức sẽ xuất hiện những đề xuất tin tức sản phẩm mà họ quan tâm, như vậy mới có thể giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi doanh số.
     Hãy đảm bảo bạn đã thêm ít nhất 1-2 nút kêu gọi hành động trên màn hình đầu tiên khi thiết kế Website bán hàng.

5. Tận dụng lợi thế sử dụng khoảng trắng

     Khoảng trắng chính là yêu cầu cơ bản nhất cần phải sử dụng cho Website. Việc này sẽ tạo sự tách biệt, nhấn mạnh nổi bật từng nội dung một, giúp khách hàng định hướng đến điểm quan trọng nhất trong bài viết.
     Sử dụng khoảng trắng một cách thông minh, khách hàng tiềm năng sẽ ngày càng mở rộng.

6. Thiết kế Web cả trên thiết bị di động

     Có rất nhiều người đã bỏ qua bước này mà chỉ chú trọng đến thiết kế trên giao diện máy tính. Trải nghiệm người dùng là điểm quan trọng để giữ chân khách hàng lại. Vì thế bạn cần đầu tư thiết kế trang Web vừa cho điện thoại vừa cho laptop, máy tính bảng.
     Hiện nay, ngày càng có nhiều người tìm kiếm mua hàng trên thiết bị di động của họ, bạn hãy lưu ý và điều chỉnh sao cho tốc độ vào trang Web phải là nhanh nhất (Chỉ khoảng 4 giây).

7. Tận dụng Live Chat để tăng doanh số

     Khi khách hàng được hỗ trợ trực tiếp ngay trên trang Web, họ sẽ có khả năng mua sản phẩm hơn. Vì vậy Live Chat rất quan trọng, được xem là một lợi ích thiết thực nhất của một trang Web.
     Bạn cần đầu tư các cuộc trò chuyện trực tiếp đảm bảo hoạt động 24/7. Tuy tốn nhiều nguồn lực và khá mất thời gian nhưng doanh thu đem lại sẽ được đền đáp xứng đáng.

     Như vậy để thiết kế Website ấn tượng giúp chuyển đổi doanh số, bạn cần lưu ý những điều trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để làm Digital Marketing hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn một ngày tốt lành!