CÁC LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO TRÊN DI ĐỘNG THƯỜNG GẶP

    Quảng cáo trên di động là thuật ngữ marketing đi cùng sự lên ngôi của các thiết bị di động, và hành vi sử dụng smartphone hàng ngày. Vậy quảng cáo trên di động thực sự là gì, và có các loại hình quảng cáo trên di động nào đang phổ biến? Hãy cùng tìm hiểu về quảng cáo trên di động qua bài viết dưới đây.

Các loại hình quảng cáo trên di động thường gặp

 Quảng cáo bằng Banner (Banner Ads)

    Quảng cáo thường xuất hiện ngẫu nhiên ở vị trí trên đầu hoặc dưới cùng của màn hình. Banner có thể ở dạng tĩnh hoặc động.

    Do xuất hiện ngẫu nhiên và tỉ lệ click vào banner khá “hên xui” nên loại hình này không hiệu quả lắm. Nếu bạn “cao tay”, thiết kế banner bắt mắt, xuất hiện đúng lúc không gây khó chịu cho người dùng thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, “hên” nhiều hơn “xui”

Ưu điểm:

- Thích hợp cho mọi loại màn hình.

- Có thể triển khai với số lượng lớn

- Chi phí hợp lý

- Dễ dàng tích hợp

Nhược điểm:

- Bị giới hạn về kích thước quảng cáo

- Không gây được chú ý với người dùng nên dễ bị bỏ qua.

- Tỉ lệ chuyển đổi không cao

 Quảng cáo đan xen (Interstitial ads)

   Dạng quảng cáo này sẽ hiển thị trước khi một nội dung nào đó được hiển thị. Đôi khi người dùng phải chờ một thời gian để xem quảng cáo trước khi bấm bỏ qua nó.

   Quảng cáo đan xen sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng, hoặc có thể là đang lướt web hay là đột nhiên xuất hiện lúc người dùng đang sử dụng ứng dụng. Nó sẽ yêu cầu người dùng phải tương tác bằng cách xem sơ qua vài giây rồi click vào để tắt quảng cáo hoặc click để xem tiếp,…

   Quảng cáo đan xen được đánh giá là khá hiệu quả, CTR của nó có thể cao hơn 2-3 lần so với quảng cáo bằng banner. Và tất nhiên là hiệu quả tăng cũng đồng nghĩa với việc chi phí dành cho nó cũng cao hơn.

Ưu điểm:

- Có khoảng rộng để tha hồ truyền tải thông điệp, có thể full màn hình luôn.

- Tỉ lệ chuyển đổi, tương tác cao

- Để lại ấn tượng cao

- Nội dung phong phú, giúp tương tác cao.

Nhược điểm:

- Cần đầu tư thời gian, công sức vào việc thiết kế và tích hợp vào vị trí phù hợp

- CTR cao có thể là kết quả từ việc bấm nhầm khi tắt quảng cáo

- Có thể gây khó chịu nếu xuất hiện không đúng lúc

 Quảng cáo Video (Video Ads)

    Tỉ lệ quảng cáo video được xem trong ứng dụng di động cao hơn (14%) so với quảng cáo video trên trình duyệt di động (chỉ 8.3%). Và một khi người dùng đã xem video thì tỉ lệ người dùng xem hết video trong ứng dụng cao hơn trình duyệt di động là không đáng kể. 53.3% vs 52.7%

    Một số doanh nghiệp sẵn sàng bỏ nhiều kinh phí hơn để video tự động chạy ngay khi xuất hiện, điều này nhìn chung là tốt, nhưng với nhiều người dùng họ sẽ khó chịu khi “bị ép” xem. Dù sao thì chúng tôi gợi ý bạn nên dùng video quảng cáo từ 15-30s thôi.

    Cần nghiên cứu kỹ vị trí đặt quảng cáo để không gây phản cảm, phá vỡ trải nghiệm người dùng ứng dụng.

Ưu điểm:

- Dễ dàng thu hút sự chú ý

- Ảnh hưởng tích cực cho thương hiệu

- CTR cao

Nhược điểm:

- Chi phí quảng cáo cao

- Với những quảng cáo video không thể bỏ qua có thể gây khó chịu

- Khó kiểm soát trong việc muốn người xem xem hết quảng cáo video.

    Trong nhiều trường hợp người dùng sẽ skip video vì không muốn làm phiền, hoặc đơn giản là vì họ đã xem video đó trước rồi nên sẽ không xem lại, như vậy khá là lãng phí. Tuy nhiên nếu quảng cáo của bạn hay, thú vị thì bạn sẽ thu về rất nhiều lượng người xem, thậm chí là được share lên các mạng xã hội trở nên viral.