DOANH NGHIỆP NÊN QUẢNG CÁO TRÊN MẠNG XÃ HỘI NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO TRONG NĂM 2022

 Có nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để lựa chọn cho chiến lược tiếp thị. Mỗi nền tảng đi kèm với cơ sở người dùng mang tiềm năng quảng cáo khác nhau. Vậy năm 2022, doanh nghiệp nên quảng cáo trên mạng xã hội nào ?

  Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook ?

 + Facebook có khoảng 1,82 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Đây là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nó cũng là nền tảng tiếp thị hàng đầu trên toàn thế giới hiện nay.

 + Dù tốt hay xấu, mọi doanh nghiệp đều cần sự hiện diện của quảng cáo Facebook. Nền tảng này có các công cụ mạnh mẽ nhất để tối ưu hóa và nhắm mục tiêu. Nó cho phép các nhà tiếp thị tạo ra hành trình của người mua thực sự trong nền tảng. Ngoài ra, nó cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao

 + Dù là công ty phần mềm hay một doanh nghiệp kinh doanh quần áo, bạn sẽ có thể tìm thấy thành công trên Facebook. Đặc biệt nếu bạn sử dụng công cụ quản lý quảng cáo của họ. Và cân nhắc kỹ lưỡng đối tượng mục tiêu khi tạo chiến lược tiếp thị.

  Quảng cáo trên mạng xã hội TikTok ?

 + TikTok là một nền tảng quảng cáo tương đối mới cho các nhà tiếp thị sử dụng.

 + Có mặt ở 155 quốc gia khác nhau.

 + Với hơn 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Những người dùng này dành nhiều thời gian trên ứng dụng hơn bất kỳ trang mạng xã hội nào khác. Có thời gian phiên trung bình là 10,85 phút.

 + Tiềm năng quảng cáo trên TikTok rất cao. Đặc biệt là khi nói đến mức độ nhận biết và tương tác.

 TikTok, giống như các nền tảng trực quan, ưa thích các video chất lượng cao. Nhưng loại nội dung video được ưa thích lại khác. TikTok phổ biến trong Thế hệ Z và hầu hết người dùng của nó ở độ tuổi từ 10 đến 19. Họ né tránh các chương trình khuyến mãi “bán hàng”. Và thích các quảng cáo nội dung hậu trường không chính thức.

 Họ muốn nhìn thấy khía cạnh con người hơn trong doanh nghiệp của bạn. Như ai là người tạo ra sản phẩm? Và diện mạo hàng ngày của nhân viên kinh doanh…. Nếu doanh nghiệp không đáp ứng, sẽ khó đạt tỷ lệ tương tác cao trên TikTok.

  Instagram

 + Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan. Nó thiên về hình ảnh và nội dung video chất lượng cao.

 + Mạng này có khoảng 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

 + 62,7% khán giả toàn cầu của mạng nằm trong độ tuổi 18-34.

 + 70% người đam mê mua sắm cho biết họ sử dụng ứng dụng để khám phá sản phẩm.

 + Instagram gần đây đã thiết kế lại ứng dụng di động để tập trung vào việc mua sắm. Nó giúp quảng cáo và bán sản phẩm dễ dàng hơn mà không cần khách hàng điều hướng đến trang web cửa hàng.

 Ngoài ra, Instagram có lợi cho các doanh nghiệp thương mại điện tử như một phương tiện phục vụ khách hàng. Bạn có thể yêu cầu những người theo dõi trực tiếp nhắn tin câu hỏi, hoặc nhận xét về bài đăng của bạn, thậm chí bạn có thể đăng video hướng dẫn giải thích các sản phẩm của mình….

 Nếu bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử có thể tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao để thu hút khách hàng, thì Instagram là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 Chọn mạng xã hội nào để thực hiện chiến lược quảng cáo tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh tổng thể và loại hình kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một nền tảng thu hút khán giả mua sản phẩm, có thể cân nhắc Instagram với hình ảnh chất lượng cao

 Hãy thử nghiệm nhiều loại nội dung sáng tạo khác nhau cho các mục tiêu và đối tượng khác nhau trên nhiều nền tảng. Lặp lại các kết quả đó và so sánh theo thời gian, bạn có thể thấy rằng một nền tảng mà ban đầu bạn nghĩ là tốt nhất không mang lại kết quả như mong đợi.