CÁCH HỦY TÀI KHOẢN GOOGLE ADS NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN

     Nắm vững cách hủy tài khoản Google Ads sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng và chính xác hơn. Để hủy tài khoản chạy quảng cáo Adwords có hai cách: Hủy tài khoản Google Ads hoặc xóa tài khoản Google. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các thao tác để bạn thực hiện chính xác hơn nhé!

Lưu ý hủy và xóa tài khoản Google Ads sẽ khác nhau

     Việc hủy tài khoản Google Ads của bạn khác với việc xóa tài khoản. Khi hủy, quảng cáo của bạn sẽ ngưng hiển thị nhưng bạn vẫn có thể truy cập tài khoản. Khi xóa, quảng cáo cũng không còn hiển thị nhưng tất cả các tài khoản sản phẩm của Google liên kết với tài khoản mà bạn xóa sẽ bị hủy và bạn sẽ không thể truy cập vào các tài khoản trong tương lai (Kể cả tên người dùng gmail cũng sẽ bị xóa và không thể dùng lại).

Cách hủy tài khoản Google Ads

     Để hủy tài khoản, bạn cần làm theo các bước sau:
 Bước 1: Ở trang chủ bạn hãy nhấp vào biểu tượng công cụ ở góc trên bên phải.
 Bước 2: Ở mục “Thiết lập” bạn nhấp vào “Tùy chọn”.
 Bước 3: Chọn vào phần Trạng thái tài khoản để mở rộng phần này.
 Bước 4: Click chuột vào phần “Hủy tài khoản của tôi”.

     Để hủy liên kết tài khoản Google MCC bạn cần truy cập vào tài khoản mà bạn muốn hủy và làm theo các bước sau:
 Bước 1: Phía góc phải chọn “Công cụ và cài đặt”.
 Bước 2: Click vào “Truy cập tài khoản”.
 Bước 3: Giao diện sẽ mở ra khung cửa sổ mới, bạn chọn “Người quản lý”.
 Bước 4: Trong mục tác vụ bạn sẽ chọn “Xóa quyền truy cập”.

     Tuy nhiên bạn cần biết rằng, dù bạn có hủy tài khoản của mình thì bạn vẫn phải thanh toán các khoản chi phí tích lũy còn xuất hiện trong tài khoản đó. Ngoài ra, nếu trong tài khoản bạn còn dư tiền thì Google sẽ hoàn trả lại trong khoảng 4 tuần.
Sau khi hủy, bạn vẫn được phép truy cập dữ liệu bằng cách đăng nhập vào Google Ads. Hơn nữa trong tương lai nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản của mình thì vẫn có thể làm lại được.

Cách xóa tài khoản Google

 Bước 1: Bạn vào phần tài khoản hoặc truy cập theo link https://myaccount.google.com/ để vào.
 Bước 2: Ở cột bên trái màn hình, hãy chọn “Dữ liệu và quyền riêng tư”.
 Bước 3: Kéo chuột xuống mục “Tùy chọn khác” -> Click vào “Xóa tài khoản Google của bạn - Xóa toàn bộ tài khoản và dữ liệu của bạn”.
 Bước 4: Lúc này Google yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu để xác nhận lại tài khoản một lần nữa, bạn hãy nhập thông tin vào.
 Bước 5: Sau khi đăng nhập màn hình sẽ chuyển sang phần “Xóa tài khoản Google của bạn”. Lúc này bạn có thể tải xuống dữ liệu của bạn, đọc kỹ lại thông tin một lần nữa và kéo xuống -> Tích vào Đồng ý và chọn “Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn tài khoản”.
 Bước 6: Nhấp chuột vào nút “Xóa tài khoản”.

     Như vậy là bạn đã xóa tài khoản, việc này đồng nghĩa là bạn đã hủy tài khoản Google Adwords thành công.

     Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách hủy tài khoản Google Ads để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hủy và cách xóa tài khoản là khác nhau, từ đó đưa ra phương án hủy phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành!