10 CHIẾN THUẬT VIẾT CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ

    10 chiến thuật viết Content Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút khách hàng, nâng cao doanh số hơn. Một chiến thuật tốt sẽ giúp content của bạn thật khác biệt và nổi bật. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những chiến thuật ngay sau đây.

1/ Bài viết content hay luôn bắt đầu bằng câu hỏi

    Một câu hỏi đưa ra sẽ khiến người đọc vô thức hứng thú và muốn tìm câu trả lời. Đây là một trong những hình thức thao túng tâm lý mà rất nhiều blogger và copywriter sử dụng. Tâm lý người đọc khi thấy câu hỏi thường mong muốn sẽ biết được đáp án ngay lập tức, vì thế họ sẽ không ngại bỏ thời gian ra để đọc hết toàn bộ nội dung.

2/ Thực hiện Split Testing cho Title

    Một plugin miễn phí Title Experiment Free (dành cho wordpress) để tạo ra nhiều loại tiêu đề bạn muốn là lợi thế giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ hiệu quả hơn. Cụ thể Split Test (hay còn gọi A/B testing) sẽ giúp bạn so sánh 2 hoặc nhiều phiên bản khác nhau trong cùng một điều kiện. Phương pháp này sẽ giúp bạn đánh giá và chọn ra tiêu đề hay nhất.

3/ Gợi ý về những nội dung sắp sửa đề cập

    Việc đưa ra gợi ý cho nội dung kế tiếp giống như bạn đang công chiếu trailer vậy, vì nó sẽ khiến người đọc tò mò về thứ mà bạn đang viết. Đây chính là cách níu chân người đọc ở lại trang lâu hơn, vô tình họ tìm thấy thứ mà họ hứng thú và họ sẵn sàng đọc, chia sẻ, tương tác ngay trên trang web của bạn.

4/ Viết content thu hút: Ưu tiên nội dung quan trọng đặt lên đầu

    Có một sự thật là đa số mọi người đều không đọc đến cuối, chỉ khoảng 30% người dùng đọc đến hết bài. Vì vậy bạn nên cân nhắc đặt content quan trọng nhất lên đầu. Hãy xác định những phần content nào quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn, đáp ứng intent người dùng để đưa lên đầu bài. Người dùng sẽ có khả năng chia sẻ bài viết của bạn cao hơn đấy.

5/ Viết theo level đọc hiểu của một học sinh cấp 2

    Sử dụng thuật ngữ bừa bãi là lý do khiến người đọc thấy khó hiểu, nhàm chán và không thể tiếp tục đọc. Hậu quả là không để lại ấn tượng thương hiệu trong lòng người đọc, họ sẽ thoát trang, từ chối chia sẻ và có thể vĩnh viễn sẽ không quay lại đọc content của bạn nữa. Bạn hãy sử dụng từ ngữ văn phong phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà ngay cả học sinh cấp 2 cũng có thể đọc hiểu.

6/ Cách viết content hay với tuyệt chiêu biến đổi từ khóa dài

    Long Tail Keyword (từ khóa dài hay từ khóa mở rộng) sẽ giúp tăng traffic website đáng kể. Tuy nhiên, không phải từ khóa dài nào cũng nghe thuận theo tự nhiên, rất khó để sử dụng chúng độc lập. Việc của bạn là phải linh động để chèn từ khóa này vào những đoạn văn liên quan, biến chúng thành keyword tự nhiên nhất có thể.

7/ Sử dụng font chữ Serif kiểm soát suy nghĩ của người đọc

    Phông chữ chính là ngôn ngữ hình thể của content, nó không chỉ thể hiện giai điệu cho nội dung mà còn ảnh hưởng đến thời gian người dùng ở lại trên trang. Một website chuyên nghiệp nên hạn chế dùng nhiều phông chữ khác nhau trong cùng một bài viết và không đặt nhiều font chữ khác nhau cho những bài viết khác nhau trên cùng một website.

8/ Thoải mái dùng các Power Words

    Power Words là những từ khi đọc lên gợi cảm giác thôi thúc người đọc suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Các từ này có thể là các từ mạnh mẽ nhất, dễ dàng khắc sâu vào trí nhớ của người dùng. Đây là yếu tố tiềm năng thúc đẩy cho SEO Copywriting, do vậy doanh nghiệp nên tận dụng chèn những từ này trong headline, văn bản và nút kêu gọi hành động.

9/ Meta Description hoàn hảo với 5 yếu tố cần thiết

    Thẻ Meta Description là dòng mô tả phía dưới tiêu đề trang khi nó hiện diện trên công cụ tìm kiếm. Để thu hút khách hàng click vào trang web, doanh nghiệp không nên bỏ qua phần này vì nó chính là cánh cửa dẫn đến nội dung bài viết. Hãy đáp ứng 5 yếu tố: Sơ lược về nội dung, thuyết phục, khơi dậy sự tò mò, đáp ứng intent người dùng, chỉ chứa tối đa 156 kí tự.

10/ Sử dụng Grammarly để check lại lỗi chính tả

    Sai lỗi chính tả mặc dù không mong muốn nhưng người dùng sẽ đánh giá đây là một web không chuyên nghiệp. Chính vì vậy, dù tiếng Việt, tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, khi viết nội dung cần phải kiểm tra rà soát lại lỗi sai chính tả. Một công cụ tiện ích có thể giúp bạn kiểm tra dễ dàng chính là Grammarly, hãy cài đặt và sử dụng tính năng bạn nhé.

    Trên đây là 10 chiến thuật viết Content Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi doanh số. Hãy tham khảo và áp dụng thử cho trang web của mình bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành.