VAI TRÒ CỦA BRANDED CONTENT VÀ INFLUENCER MARKETING TRONG QUẢNG CÁO DIGITAL

   Một số nhà quảng cáo đã tăng cường chi tiêu trong nửa cuối năm 2020 sau khi đại dịch và các phong trào đấu tranh đòi công bằng xã hội đã làm gián đoạn hoạt động marketing của các thương hiệu trong thời gian dài. Trong đó, nhiều nhà quảng cáo đã bày tỏ sự ưu tiên đối với chiến lược branded content và influencer marketing.

Vai trò của Branded content và influencer marketing trong quảng cáo digital

   Nhìn chung, branded content và influencer marketing đều là 2 ưu tiên lớn nhất của các nhà quảng cáo khi họ tăng cường hoạt động marketing vào nửa cuối năm 2020, và xu hướng này vẫn đang tiếp tục trong năm 2021. Trước áp lực về chi phí marketing, nhiều thương hiệu đã tập trung vào các hoạt động quảng cáo trên phễu (tức là quảng cáo tiếp cận người dùng trước khi họ biết đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn), bao gồm Awareness, Consideration và Conversion.

   Tuy nhiên, trong bối cảnh mọi người đều lo lắng về đại dịch và có sự nhận thức cao hơn về các vấn đề công bằng xã hội, các nhà quảng cáo cho rằng các vấn đề xã hội này đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động quảng cáo trên phễu của các sản phẩm khó bán. Vì vậy, họ sử dụng branded content và influencer marketing để nâng cao độ nhận diện thương hiệu, đồng thời cho người tiêu dùng thấy những khía cạnh nhân đạo của nhãn hàng. 

   Ngoài việc nâng cao nhận thức, các nhà quảng cáo cũng muốn thu hút người tiêu dùng vào các hoạt động marketing bên dưới phễu mua hàng như bán hàng trực tiếp khi người tiêu dùng trong nước dành nhiều thời gian hơn để mua sắm trực tuyến. Branded content và influencer marketing giúp các thương hiệu linh hoạt hơn trong việc thu hút người tiêu dùng trong suốt kênh mua hàng.

   Hai phần ba các nhà quảng cáo cho biết branded content và influencer marketing dễ thực hiện hơn so với hai năm trước, một dấu hiệu cho thấy các nhà quảng cáo đã ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp hơn trong việc áp dụng các chương trình đó. Nhiều thương hiệu thậm chí còn xây dựng riêng các studio nội bộ để tăng sản lượng branded content của họ. Đồng thời, các dịch vụ liên quan đến influencer marketing cung cấp cho các thương hiệu hiện nay cũng đã được nâng cấp hơn, bao gồm việc tăng cường khả năng kết nối các influencer với nhau và định giá minh bạch cho các influencer.