MỘT SỐ KÊNH MARKETING NÊN TẬP TRUNG ĐẦU TƯ VÀO NĂM 2022

   Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các kênh tiếp thị khác nhau để cân nhắc sử dụng nhằm tăng phạm vi tiếp cận, doanh thu cho doanh nghiêpj, cá nhân.

 Social Media Marketing

   3,6 tỷ người trên toàn thế giới đã sử dụng mạng xã hội vào năm 2020 và Statista dự đoán con số này sẽ tăng lên 4,41 tỷ người vào năm 2025. Vì vậy, rất có thể, khách hàng tiềm năng của bạn đang hiện hữu trên không gian này.

   Người tiêu dùng cho biết họ sử dụng mạng xã hội để thoát khỏi cuộc sống hàng ngày, giải trí, kết nối với bạn bè và tương tác với các doanh nghiệp mà họ yêu thích. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng social media để tạo nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy mối quan hệ với khán giả và quảng cáo sản phẩm của họ.

 Word of Mouth Marketing

   Một nhà tiếp thị phải làm gì khi những người mà họ cần thuyết phục không tin tưởng họ? Ngày nay, nhà tiếp thị cần dựa vào các đề xuất của khách hàng về thương hiệu của họ để truyền cảm hứng cho những khách hàng khác mua hàng. Chiêu thức này được gọi là tiếp thị truyền miệng – Word of Mouth Marketing

   Mọi người tin tưởng vào lời giới thiệu của bạn bè, người thân của họ hơn các nhà tiếp thị. Cho dù bạn có nỗ lực quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình để tạo ra doanh số bán hàng đến đâu nhưng khách hàng sẽ chỉ tìm đến sản phẩm/dịch vụ nếu nó thực sự mang lại lợi ích cho họ.

 Podcast Marketing

   Không chỉ đáp ứng nhu cầu cao mà podcast và các MC cũng có thể giúp bạn phát triển mối quan hệ độc đáo với khán giả thông qua việc trò chuyện và chia sẻ khía cạnh con người trong doanh nghiệp của bạn.

   Podcast cũng tạo ra nhiều cơ hội tương tác hơn, vì khách hàng sẽ không bị hạn chế nghe khi nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại của họ.

 Email Marketing

   Liệu email marketing đang dần đi đến hồi tàn trong năm nay? Trong khi nhiều chuyên gia tiếp thị tuyên bố chắc nịch rằng hình thức email đang dần bị thay thế thì dữ liệu lại nói ngược lại.

   Khuyến khích người dùng đăng ký các dịch vụ trực tuyến bằng email là cách nhanh nhất giúp họ cập nhật tin tức và câu chuyện mới nhát. Trung bình chúng ta sẽ mất từ sáu đến tám điểm tiếp xúc để tạo ra khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn. Cho nên việc khuyến khích mọi người đăng ký nhận email của bạn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn cho doanh nghiệp.

 Video Marketing

    Nếu bạn vẫn chưa cân nhắc sử dụng video marketing, thì bây giờ là lúc bạn nên làm như vậy. Video có thể thúc đẩy chuyển đổi, cải thiện ROI và giúp bạn xây dựng mối quan hệ tích cực với khán giả. Ngoài ra, 69% người tiêu dùng thích tìm hiểu về những gì một thương hiệu cung cấp thông qua video.

    Video cũng là một hình thức quảng cáo nội dung không hạn chế. Trên một số kênh marketing, bạn chỉ có thể kết hợp văn bản, một số kênh chỉ cho phép hình ảnh và những kênh khác ưu tiên âm thanh, nhưng video có thể kết hợp cả ba. Bạn cũng có thể tạo video quảng cáo sản phẩm, video hướng dẫn cách làm hoặc thậm chí là video trực tiếp để trả lời câu hỏi của khách hàng và gỡ rối câu hỏi cho họ.

 Influencer Marketing

    Influencer Marketing là cách doanh nghiệp hợp tác với một người sáng tạo, nổi tiếng trong ngành của họ để quảng cáo dịch vụ/sản phẩm. Đây là một kênh tiếp thị có giá trị và 71% nhà tiếp thị nói rằng chất lượng lưu lượng truy cập tạo ra từ Influencer marketing tốt hơn các định dạng quảng cáo khác.

    Tận dụng Influencer sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng sự đảm bảo, uy tín cho thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.