GOOGLE ADS LÀ GÌ? VÌ SAO KHÔNG NÊN BỎ QUA HÌNH THỨC NÀY?

     Google Ads là gì? Hiện nay các nhà chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ hầu như đều áp dụng chiến dịch quảng cáo Google Adwords để đáp ứng mục tiêu tiếp cận khách hàng. Vì người dùng tìm kiếm mặt hàng hiển thị trên Google rất thường xuyên nên hiệu quả mang lại rất cao. Vậy có mấy loại hình quảng cáo Google Ads? Google Display Network, Google Shopping Ads là gì? Cách chạy quảng cáo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới!

1. Google Ads là gì?

     Google Ads là viết tắt của Google Adwords = Advertisement Keywords) có nghĩa là quảng cáo từ khóa trên Google. Đây là một dịch vụ thương mại, chương trình quảng cáo trực tuyến của Google (Bao gồm cung cấp thứ hạng khi tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên khi có nhu cầu quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu của một đối tượng).

     Năm 2000, Google đã giới thiệu đây như một chương trình tự phục vụ nhằm tạo chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Cho tới ngày nay, giải pháp của Adwords bao gồm quảng cáo hiển thị, quảng cáo video, quảng cáo văn bản thuần túy, quảng cáo trên điện thoại di động. Nhờ vào quảng cáo của Google mà hàng nghìn doanh nghiệp đã phát triển và thành công.

     Để sử dụng được dịch vụ này, bạn phải đăng ký một tài khoản Google. Từ đó bạn có thể mua những quảng cáo bằng chữ hay bằng hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các website do đối tác Google Adsense cung cấp.

2. Vì sao không nên bỏ qua hình thức Google Ads?

     Khi thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà mình đang cung cấp. Từ đó bạn có thể quảng bá doanh nghiệp, bán sản phẩm, dịch vụ, nâng cao mức độ nhận biết và tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

     Hơn nữa, vì tài khoản được quản lý trực tuyến nên bạn có thể yên tâm tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo (Thay đổi nội dung, ngân sách…).

     Chính vì vậy, đây là một chiến lược Marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

3. Các hình thức chạy Google Ads

3.1 Quảng cáo tìm kiếm - Google Search Ads

     Quảng cáo Google đi kèm kết quả tìm kiếm - Quảng cáo xuất hiện cùng các kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

3.2 Google Display Network (GDN) Ads

     Quảng cáo Google bằng hình ảnh trên mạng hiển thị của Google (Bao gồm hơn 2 triệu trang web, video, ứng dụng và gmail…). Có thể tiếp cận trên 90% số người dùng Internet.

3.3 Google's Video Youtube Ads

     Quảng cáo trên Youtube - Công ty con của Google thông qua Google Ads. Đây là nền tảng chia sẻ video trực tuyến, quảng bá nội dung video hoặc các cụm từ tìm kiếm liên quan trên Youtube. (Giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận người dùng).

3.4 Google's Gmail Ads

     Quảng cáo Gmail được hiển thị trong tab Quảng cáo và xã hội trong hộp thư đến của bạn. Khi bạn nhấp vào một trong những quảng cáo này có khả năng mở rộng giống như một email (Bao gồm hình ảnh, video hoặc biểu mẫu nhúng). Giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo định dạng cá nhân hơn.

3.5 Google Shopping Ads

     Đây là quảng cáo mua sắm trên Google - Một hình thức quảng cáo trực tuyến nhằm mục đích cho phép người mua thấy được thông tin sản phẩm theo cách nhanh nhất.

3.6 Remarketing List

     Đây là hình thức tiếp thị lại, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị lại cho người đã từng truy cập vào trang web của bạn nhưng không hoàn tất các thao tác mà bạn mong muốn, bám đuôi khách hàng, thúc đẩy quá trình mua hàng của khách triệt để hơn.

     Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn và thoát ra rồi lại vào trang web khác, hay lướt mạng xã hội, xem Youtube đều thấy quảng cáo của bạn, đó được gọi là Retargeting.

4. 5 điều bạn cần biết khi chạy quảng cáo

Nên chạy nhiều quảng cáo một lúc.

 Cần đánh giá so sánh chiến dịch.

 Theo dõi điểm chất lượng Google.

 SEO và Google Adwords là khác nhau.

 Dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords chất lượng nhất.

     Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Sinbad là một trong những công ty đứng đầu về dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả.

     Luôn làm việc trên tâm thế Uy tín - Chất lượng - Tận tâm, công ty luôn tự hào có thể cung cấp cho bạn những giải pháp Marketing online điện tử phù hợp nhất.

     Vui lòng liên hệ Hotline 028 38 776 804 để được tư vấn miễn phí.

     Như vậy bạn đã biết được Google Ads là gì rồi đúng không nào? Đây chắc chắn là khoản đầu tư xứng đáng vì giá trị mà chương trình mang lại khá cao nếu bạn biết vận dụng đúng cách khoản đầu tư thời gian và tiền bạc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo Google. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành.