BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG TỶ LỆ NHẤP CHUỘT TỰ NHIÊN CHO WEBSITE

 Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic Click Through Rate – CTR) là tỷ lệ người dùng click vào kết quả trả về trên trang tìm kiếm của Google. Đây là chỉ số quan trọng mà người làm SEO cần phải theo dõi liên tục, đánh giá và tìm cách cải thiện. Để tăng CTR cho Website, dưới đây sẽ là một số bí quyết mà bạn có thể áp dụng.

 1. Tại sao cần phải tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho Website?

 Tỷ lệ click chuột cao thể hiện từ khóa đó có hiệu quả, nội dung có liên quan tới truy vấn tìm kiếm, hấp dẫn và hữu ích với người đọc.

 CTR càng cao, Website càng có nhiều lưu lượng truy cập. Đây là tiêu chí để Google đánh giá thứ hạng trang Web của bạn.

 2. Gợi ý cách tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên hiệu quả nhất

 * Đặt tiêu đề hấp dẫn

 Tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người dùng click vào để đọc nhiều hơn. Dù nội dung có thú vị, hữu ích nhưng tiêu đề kém hấp dẫn cũng sẽ đánh mất rất nhiều lượt nhấp chuột.

 Để tạo tiêu đề thu hút bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

 mail Tiêu đề tối đa là 60 ký tự để đảm bảo có thể hiển thị đầy đủ.

 mail Sử dụng các con số trong tiêu đề, có thể là số đếm, số %, tỷ lệ …

 mail Sử dụng dấu ngoặc trong tiêu đề.

 mail Đặt tiêu đề dựa vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

 * Tối ưu thẻ URL

 Phần tiếp theo hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm là URL. Độ dài và danh mục URL có tác động nhất định đến số lượng nhấp chuột. URL nên ngắn gọn, chứa từ khóa dài và từ khóa nên được đặt ở đầu.

 * Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description)

 Thẻ mô tả là cơ hội tiếp theo để bạn có thể khuyến khích khách hàng nhấp chuột. Chỉ có khoảng 155 – 160 ký tự để giới thiệu với người truy cập những gì bài viết mang đến, vì thế hãy tối ưu thẻ mô tả và trong thẻ phải chứa từ khóa. Khi đó, nếu từ khóa tìm kiếm khớp với nội dung có trong mô tả, Google sẽ bôi đậm, làm nổi bật nó trong kết quả tìm kiếm.

 * Tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured Snippet) để lên vị trí top 0

 Vị trí top 0 là kết quả hiển thị đầu tiên và đôi khi là kết quả duy nhất người dùng click xem. Vậy cải thiện vị trí top 0 là cách lý tưởng để tăng tỷ lệ nhấp chuột.

 Để đạt được vị trí này, cần tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured Snippet) của từng bài viết trên Website. Đây là đoạn thông tin cho phép người dùng có được câu trả lời nhanh chóng khi tìm kiếm.

 Website có CTR càng cao chứng tỏ sức hút của trang càng lớn. Tạo cơ hội cải thiện doanh số, nâng cao vị trí trong trang kết quả tìm kiếm. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn tăng CTR khi chạy quảng cáo Google hiệu quả.