ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO WIFI MARKETING

 Một trong những xu hướng quảng cáo mới đang được nhiều thương hiệu sử dụng chính là quảng cáo Wifi Marketing. Với hình thức này, các thương hiệu vừa tiếp cận được tối đa người dùng, vừa đánh trúng tâm lý thích sử dụng hàng miễn phí của người dân. Tuy nhiên khi sử dụng hình thức này, các marketer cũng cần lưu ý, bởi loại hình quảng cáo này cũng có ưu nhược điểm của nó.

Ưu, nhược điểm của quảng cáo wifi công cộng

 Ưu điểm

  Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

  Dễ tiếp cận và quản lý người dùng.

  Là xu hướng marketing hiện đại mà các nhãn hàng nên hướng đến để quảng bá thương hiệu.

  Tiết kiệm ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

  Quản lý băng thông tốt hơn, đường truyền internet ổn định, không lo tắc nghẽn.

  Đảm bảo thông điệp tiếp thị của bạn đến với khách hàng, vì nếu khách hàng muốn sử dụng wifi bắt buộc phải truy cập và tương tác với thương hiệu.

  Mở rộng khách hàng tiềm năng thông qua các quảng cáo.

  Mở rộng hình ảnh và nâng cao uy tín thương hiệu

  Nâng cao trải nghiệm khách hàng

  Thu thập được thông tin cơ bản của khách hàng theo cách tự nhiên nhất.

 Nhược điểm

  Chính vì Wifi công cộng thu thập dữ liệu người dùng, nên khách hàng thường có tâm lý thận trọng và cảnh giác đi cung cấp thông tin cá nhân.

  Dễ bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi tấn công người dùng.

  Là cơ hội cho hacker tấn công và phát tán phần mềm độc hại đến các thiết bị của người dùng.

  Tấn công nghe lén. Chúng sẽ theo dõi và can thiệp trực tiếp đến nguồn cấp dữ liệu wifi của bạn để lấy cắp những thông tin tài chính hoặc cài mã độc vào máy và điều khiển từ xa, bởi vậy nên khi sử dụng wifi công cộng bạn cần để ý kỹ đến đường truyền và http khi truy cập.

 Trên đây là những ưu nhược điểm của quảng cáo wifi công cộng mà chúng tôi muốn gửi đến các marketer khi thực hiện chiến dịch quảng cáo wifi marketing. Với xu hướng công nghệ và mạng Internet phát triển, tâm lý người dùng luôn có nhu cầu được kết nối và sử dụng wifi ở mọi lúc, mọi nơi, wifi marketing là cơ hội cho các nhãn hàng phủ sóng hình ảnh của mình và gia tăng uy tín thương hiệu, là giải pháp tiếp thị không nên bỏ qua trong thời đại công nghệ 4.0.