NHƯỢC ĐIỂM KHI CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

    Mặc dù chạy quảng cáo trên Facebook có khá nhiều điểm thuận lợi vì đây là nền tảng mạng xã hội lớn nhất. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook mà bạn cần nắm để dễ dàng tối ưu, cải thiện và hạn chế được những rủi ro một cách tối đa nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khả năng cạnh tranh cao

    Vì nền tảng facebook luôn được xem là miếng mồi ngon cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, nên không thể phủ nhận ở đây chỉ có một mình bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị.
    Một nơi tốt cho hoạt động quảng cáo sẽ có những người tốt hơn, giỏi hơn bạn thực hiện.
    Điều này đòi hỏi bạn cần phải có những kế hoạch, chiến lược và trau dồi nhiều hơn những kiến thức tốt nhất để có thể cạnh tranh lại đối thủ.

2. Số người nhìn thấy bài đăng giảm

    Nếu bạn đột nhiên ngừng áp dụng chạy quảng cáo, rất có thể sẽ không còn ai nhìn thấy các nội dung của bạn. Số người nhìn thấy bài đăng sẽ giảm khi bạn không trả tiền cho quảng cáo Facebook nữa.

3. Số liệu thống kê bị báo cáo sai

    Trong nhiều năm qua Facebook bị chỉ trích là báo cáo các số liệu thống kê không chính xác. Có nhiều báo cáo liên quan đến việc Facebook "thổi phồng" các số liệu thống kê. Một số ít trong số các số liệu thường bị báo cáo sai bao gồm:
       Báo cáo sai số liệu phát video.
       Số liệu bài viết tức.
       Số liệu các lượt giới thiệu ứng dụng.

4. Chính sách quảng cáo ngày càng khó

    Facebook ngày càng thắt chặt việc quảng cáo, nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn, chính sách của họ thì sẽ bị khóa Fanpage, tài khoản quảng cáo mà không được báo trước.

5. Quảng cáo mất tiền

    Để tiếp cận nội dung của mình với các đối tượng nhắm mục tiêu buộc lòng bạn phải chịu bỏ ra một khoản ngân sách. Ngân sách cho quảng cáo Facebook càng nhiều thì cơ hội tiếp cận đối tượng càng lớn.

6. Chỉ người dùng đăng nhập tài khoản mới xem được quảng cáo

    Chỉ có những ai đăng nhập được tài khoản Facebook của họ mới có thể xem được các quảng cáo của bạn. Không giống như quảng cáo trên AdWords, các quảng cáo của bạn được hiển thị cho tất cả người dùng trên Internet, với quảng cáo Facebook mọi thứ chỉ hiển thị sau bước đăng nhập.

7. Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu

    Mặc dù có số lượng người dùng đông nhất so với các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu của người dùng khi mà các mạng xã hội khác như Snapchat và Instagram đang dần thu hút người dùng với các tính năng "độc đáo".

    Dưới đây là một số nhược điểm, hạn chế khác của quảng cáo Facebook:
       Facebook là một mạng xã hội chứ không phải mạng lưới kinh doanh.
       Tỷ lệ chuyển đổi có thể thấp.
       Xuất hiện nhiều quảng cáo giả mạo.

    Facebook tuy là một thị trường chứa nhiều tiềm năng nhưng vẫn sẽ có những điểm bất lợi nhất định. Việc của bạn là hãy rút ra những kinh nghiệm để tối ưu hạn chế các nhược điểm một cách dễ dàng nhất. Hãy chinh phục khách hàng bằng Marketing Facebook hiệu quả và đúng đắn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành.