7 ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO YOUTUBE PHỔ BIẾN NHẤT

    YouTube Ads là một trong những dịch vụ quảng cáo tốt nhất với khả năng tiếp cận cao và hiệu quả mạnh mẽ. Hay cùng chúng tôi khám phá 7 hình thức quảng cáo hàng đầu trên YouTube mang lại hiệu quả tốt nhất trong bài viết dưới đây. 

 Quảng cáo TrueView hay video quảng cáo có thể bỏ qua

   Quảng cáo TrueView hay video quảng cáo có thể bỏ qua (Skippable Video Ads) là loại quảng cáo tương tác với thương hiệu tốt nhất trên YouTube. Những quảng cáo này có thể được bỏ qua sau 5 giây. Do đó, chúng được đặt tên là quảng cáo có thể bỏ qua (Skip Ads). Các doanh nghiệp chọn quảng cáo TrueView có mức độ tương tác của khách hàng với thương hiệu tăng lên rất nhiều.

   Loại quảng cáo YouTube này được coi là quảng cáo an toàn nhất để đầu tư vì nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi mọi người xem quảng cáo trong ít nhất 30 giây, nếu người dùng lựa chọn Skip sau 5 giây thì hoàn toàn không bị tính phí.

 Preroll

   Preroll hay Quảng cáo đầu video là đoạn video quảng cáo có thể được phát ngay đầu video và không thể bỏ qua (Non-skippable Ads). Thời lượng của các video này thường dài từ 15-20 giây. 

   Nhà quảng cáo có thể thêm lời gọi hành động (CTA) trong Quảng cáo Preroll vì người xem không thể skip, từ đó tối ưu hóa sự chú ý của người xem.

   Quảng cáo preroll phù hợp nhất để quảng cáo sản phẩm mới ra mắt hoặc quảng cáo cho một sự kiện lớn.

   Preroll Ads đặc biệt hiệu quả để tăng lượt click, lượt hiển thị. Đối với loại quảng cáo này, bạn sẽ bị tính phí cho mỗi lượt hiển thị bất kể có nhận được lượt nhấp hay người dùng có xem hết video hay không. Cũng có những quảng cáo Preroll có thời lượng khá dài, khoảng 30 giây. Kích thước của cả quảng cáo Preroll ngắn và dài đều là kích thước video tiêu chuẩn và chúng có thể được xem trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

 Bumper Ads (Quảng cáo đệm)

   Quảng cáo Bumper Ads là loại quảng cáo YouTube có thời lượng rất ngắn, chỉ dài 6 giây. Bumper Ads có thể được hiển thị trước, trong và sau khi xem video YouTube. Đây cũng là dạng video quảng cáo không thể skip như Preroll và quảng cáo TrueView.

   Theo khảo sát của Google, Bumper Ads đóng vai trò quan trọng trong việc tăng phạm vi tiếp cận của chiến dịch quảng cáo video dài.

 Display Ads (Quảng cáo hiển thị)

   Loại quảng cáo YouTube này xuất hiện phía trên danh sách đề xuất video. Bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm một chủ đề cụ thể trong thanh tìm kiếm của YouTube, danh sách các video đề xuất sẽ được hiển thị cùng với Display Ads. 

   Các loại quảng cáo YouTube này được hiển thị dưới dạng ảnh chụp màn hình thông tin quan trọng một cách rõ ràng. Display Ads chỉ có thể được nhìn thấy khi video trên YouTube được phát trên máy tính. Những loại quảng cáo YouTube này không hiển thị trên điện thoại di động.

 Overlay Ads (Quảng cáo lớp phủ)

    Overlay Ads là loại quảng cáo đơn giản nhất của YouTube, hiển thị banner quảng cáo trong video đang phát. Những quảng cáo này còn được gọi là “In-video Overlay Ads”. Biểu ngữ trong định dạng quảng cáo này sẽ bao phủ 20% màn hình trình phát video. Overlay Ads có phạm vi tiếp cận tối đa và chỉ hiển thị trên máy tính.

 Sponsored Cards (Thẻ được tài trợ)

   Sponsored Cards là quảng cáo popup hiển thị trên màn hình trình phát video giữa các video. Thẻ được tài trợ cũng có thể được hiển thị ở góc bên phải của video.

   Loại quảng cáo YouTube này cũng mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho các doanh nghiệp, vì họ chỉ phải trả tiền cho mỗi lần nhận được click hoặc tổng số lượt xem.

 Quảng cáo trên trang chủ YouTube – Masthead

    Masthead là quảng cáo đắt nhất trên ứng dụng hoặc trang web YouTube. Định dạng Masthead giống như thẻ được tài trợ, nhưng chúng bao phủ diện tích lớn trên trang chủ của YouTube và có khả năng hiển thị tối đa. Hình thức quảng cáo này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn với ngân sách khổng lồ.

    Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể bắt đầu quảng cáo YouTube của riêng mình từ đó tăng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp.