7 CÁCH ĐƠN GIẢN TĂNG LƯỢT CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

     Lượt chia sẻ trên mạng xã hội là chỉ số đánh giá quan trọng cho các thương hiệu ngày nay. Bởi lượt chia sẻ trực tiếp báo hiệu thông điệp, chiến dịch và hình ảnh nào thu hút người xem của bạn nhiều nhất.

    Mặt khác, việc thiếu lượt chia sẻ thường là dấu hiệu của một chiến lược nội dung mờ nhạt.Tuy nhiên, việc nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội nói thì dễ nhưng làm thì mới thấy khó khi khán giả của bạn bị “nhồi nhét” bởi quá nhiều nội dung trên nhiều nền tảng mỗi ngày.

     Dưới đây là danh sách tổng hợp 7 cách đơn giản mà hiệu quả bạn nên triển khai càng sớm càng tốt.

 Ưu tiên các định dạng nội dung có thể chia sẻ nhiều nhất (video, hình ảnh và tin nóng)

    Nội dung trực quan là một trong những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội.

    Theo dữ liệu gần đây từ Sprout, hình ảnh (68%) và video (50%) là những định dạng hàng đầu.

    Thuật ngữ “Viral video” tồn tại bởi vì định dạng này rất dễ được chia sẻ. Cho dù đó là một hướng dẫn ngắn gọn hay một đoạn phim quảng cáo nhỏ dành cho doanh nghiệp của bạn, thì video là định dạng lý tưởng để thu hút những người theo dõi bạn qua màn hình của họ.

 Tạo caption/thẻ cho bài viết giúp bài đăng của bạn hiển thị tốt hơn

    Một số mẹo nhanh tăng cường caption nhận được lượt chia sẻ nhiều hơn bao gồm:

    + Sử dụng #hashtag trên các nền tảng như Twitter, Instagram,LinkedIn hoặc Facebook

    + Sử dụng các cụm từ kêu gọi hành động thích hợp trong bài đăng (chẳng hạn: “retweet” hoặc “share this”)

    + Tận dụng giới hạn ký tự trong bài đăng để thêm các thuật ngữ có liên quan (đặc biệt là trên LinkedIn, Pinterest hoặc Twitter)

    + Điều tương tự cũng đúng với nền tảng khác như Pinterest, nơi các mô tả và thẻ làm tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

     Điều này không khuyến khích bạn nhồi nhét caption của mình bằng các từ khóa. Mà bạn nên tự làm quen với giới hạn ký tự trên mỗi mạng xã hội và tận dụng những lợi thế có sẵn này này để mang lại hiệu quả cao nhất.

 Đảm bảo mọi bài đăng đều thân thiện với thiết bị di động

     Hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều thực hiện tốt việc tối ưu hóa trên thiết bị di động. Có một số bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện để không bỏ bê khách hàng truy cập thiết bị di động nào của mình, bao gồm:

     Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng đồ họa có thể đọc được, có thể thu phóng và không bị cắt bởi các bản xem trước hình ảnh

     Ngắt dòng và dấu câu thích hợp trong caption để tránh hiển thị văn bản hoặc #hashtag khó nhìn hoặc bị “dính” vào nhau.

     Thêm caption/phụ đề vào video để người xem đều có thể hiểu được nội dung, kể cả những người tắt tiếng điện thoại.

 Lựa chọn thời gian hoàn hảo để đăng bài

     Không có thủ thuật thời gian cụ thể nào có thể thu hút thêm lượt chia sẻ từ người dùng qua mạng xã hội. Việc xuất bản nội dung dựa trên thời điểm những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất có ý nghĩa đối với khả năng hiển thị tối đa.

 Nắm bắt các chủ đề thịnh hành và định dạng nội dung

     Các trend luôn thay đổi và thường tồn tại trong thời gian ngắn, để không bỏ lỡ lượng tương tác khủng mà các xu hướng này mang lại hãy thường xuyên cập nhật để nắm bắt chúng.

 Tạo nội dung khuyến khích người dùng phản hồi (câu hỏi và thăm dò ý kiến)

     Nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội tập trung vào việc thúc đẩy các cuộc trò chuyện. Đó là lý do bài đăng định dạng câu hỏi rất phổ biến. Các câu hỏi và cuộc thăm dò là cách tốt nhất để người theo dõi lôi kéo những người mới vào cuộc trò chuyện.

 Chia sẻ nội dung dễ dàng, liền mạch tất cả các kênh marketing

     Công việc của bạn là loại bỏ càng nhiều bước càng tốt khi ai đó muốn chia sẻ nội dung của bạn.

     Điều đó có nghĩa là không cần sao chép, dán hay nhập thủ công. Lý tưởng nhất là có thể chia sẻ nội dung của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

     Đảm bảo rằng người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung và truy cập thương hiệu của bạn qua mạng xã hội thông qua các nút chia sẻ được gắn trên bài đăng blog hoặc nhúng các tweet vào nội dung mà người đọc có thể chia sẻ.

     Ngoài trang web hoặc blog, các nút chia sẻ lên mạng xã hội phải là một phần của chân trang email để thu hút lượng theo dõi chuyên dụng từ những người đăng ký.