07 CHIẾN LƯỢC SOCIAL MEDIA TUYỆT VỜI CÓ THỂ ÁP DỤNG CHO NĂM 2022

    Các phương tiện truyền thông mạng xã hội sẽ tiếp tục đóng một vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy và tương tác với khách hàng, ngay cả trong bối cảnh hậu đại dịch. Vì thế, một loạt các chiến thuật và chiến lược đã được đưa ra để giúp các marketers thiết lập một phương án nhanh nhẹn và nhạy bén hơn cho các chiến lược social media vào năm 2022.

 Chiến lược 1: Khám phá các cơ hội mới với các thử nghiệm marketing.

   Social media là một nơi tuyệt vời cho phép các thương hiệu:

Truyền tải và củng cố các thông điệp thương hiệu.

Thu thập thêm nhiều hiểu biết từ khách hàng mục tiêu thông qua các phản hồi (bình luận, thích, chia sẻ, nhắn tin…).

Thử nghiệm quảng cáo (A/B Testing).

    Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực thi các chiến lược của mình trên các nền tảng này, bạn cần thấu hiểu được sức ảnh hưởng của nó đến mục tiêu chung của tổ chức.

 Chiến lược 2: Khám phá các các tính năng hoặc các kênh truyền thông mạng xã hội mới.

    Sẽ là một ý tưởng hay ho nếu bạn xây dựng được tư duy khám phá và thử nghiệm các kênh mới, các tính năng mới với các nền tảng như Facebook, TikTok, hay Instagram.

    Nếu khai thác đúng, bạn có thể:

 Gia tăng mức độ kết nối với khách hàng.

 Xây dựng độ nhận biết thương hiệu.

 Phát triển nội dung nhanh hơn.

 Chiến lược 3: Gắn kết chiến lược social media với chiến lược marketing tổng thể.

    Theo một cuộc khảo sát, khoảng 73% marketers tin rằng social media marketing đã chứng minh được mức độ hiệu quả hoặc rất hiệu quả đến doanh nghiệp của họ. Khi điều này xảy ra, các giám đốc hay các nhà quản lý marketing nên nhanh chóng kết hợp chúng với chiến lược marketing tổng thể để khai thác các cơ hội mới.

 Chiến lược 4: Quản trị bằng sự nhanh nhạy.

    Khi môi trường kinh doanh nói chung và các phương tiện truyền thông mạng xã hội nói riêng liên tục thay đổi, điều này đòi hỏi các thương hiệu hay doanh nghiệp phải thích ứng một cách nhanh nhạy với những gì đang thay đổi.

    Để đảm bảo điều này xảy ra, bạn nên vạch ra các quy trình có thể lặp lại và mục tiêu có thể đạt được, từ đó đội nhóm của bạn có thể thử nghiệm, học hỏi và phát triển một cách nhanh chóng hơn.

 Chiến lược 5: Hợp tác với những người có ảnh hưởng

    Những người có ảnh hưởng có thể không mang lại các khoản doanh số tức thời cho thương hiệu, tuy nhiên họ có thể xây dựng niềm tin và xác thực cho doanh nghiệp. Điều quan trọng nhất của các thương hiệu vẫn là chọn được những người có ảnh hưởng phù hợp, để từ đó tiếp cận đúng với đối tượng mục tiêu, việc cung cấp hay đào tạo cho họ những hiểu biết cơ bản về thương hiệu và sản phẩm cũng mang ý nghĩa không kém.

 Chiến lược 6: Nội dung sáng tạo là chìa khoá.

    Xây dựng những nội dung có tính tương tác và sáng tạo cao vốn là hoạt động cần thiết của bất cứ doanh nghiệp nào, vai trò của các content marketers là tìm ra các chủ đề mà khách hàng quan tâm và xoay quanh các giải pháp của doanh nghiệp để từ đó sáng tạo ra những nội dung mới vừa giúp doanh nghiệp thu hút nhiều tương tác hơn, bán được nhiều hàng hơn đồng thời có được các thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

 Chiến lược 7: Thấu hiểu ý định tìm kiếm trên social media.

   Bằng cách quan sát và theo dõi những truy vấn tìm kiếm của người dùng, marketers có thể dự báo những ý định hoặc ý niệm (intent) đằng sau những cụm từ khoá đó.

    Sau khi có được những dự báo ban đầu, bạn có thể thử nghiệm và xác nhận các dự báo đó, sau đó tiếp tục quay lại con đường tối ưu như ban đầu.