FACEBOOK ADS: 8 CHIẾN THUẬT VISUAL CONTENT TĂNG MỨC ĐỘ TƯƠNG TÁC NGƯỜI DÙNG

    Cho dù doanh nghiệp có chạy quảng cáo trả phí hay không, thì việc phải cạnh tranh với các bài đăng từ bạn bè, gia đình của người dùng cũng đã là một thách thức rất lớn. Do đó, một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bài đăng luôn nổi bật và hiển thị lượt reach nhiều nhất đó là “đánh mạnh” vào thị giác (visual) người dùng bằng hình ảnh. Hãy xem 8 chiến thuật visual content dưới đây để tăng mức độ tương tác cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhé. 

Hiển thị hoạt động sản phẩm 

    Hãy thử trình bày sản phẩm theo cách sáng tạo nhất, gây hứng thú cho người xem bằng việc tạo kiểu cho mỗi bức ảnh theo cách sau:

     Tập trung vào một sản phẩm duy nhất trên nền tương phản

     Sử dụng ảnh lifestyle (ảnh bắt khoảnh khắc, tình huống) hoặc thêm yếu tố con người để cho biết sản phẩm đang được sử dụng như thế nào.

     Tạo ảnh phẳng bằng cách chụp sản phẩm từ trên không

     Sử dụng mũi tên, icon minh họa để làm nổi bật tính năng

 Sử dụng mini – infographics

    Đồ họa thông tin là công cụ giao tiếp trực quan giúp thu hút người đọc từ cái nhìn đầu tiên và biến thông tin phức tạp dễ “tiêu hóa” hơn. Hơn nữa, thống kê cho thấy infographic nhận được nhiều lượt chia sẻ gấp 3 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác. Do đó, đây sẽ là công cụ hữu ích bổ sung vào kế hoạch marketing trên social media cho các thương hiệu.

    Tuy nhiên, trên Facbeook, marketer sẽ không thể đăng các bức ảnh dài bởi quy định về thông số kỹ thuật của Facebook, điều này sẽ khiến thông tin trên infographic bị cắt đột ngột. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chia chúng thành các mini-infographic nhỏ hơn, trong đó các thông tin vẫn được giữ nguyên.

 Tạo các meme ấn tượng

    Chỉ cần lướt Facebook vài phút, chắc chắn bạn sẽ gặp một hoặc hai loại meme. Tính năng này rất phổ biến và rộng rãi trên mạng xã hội bởi hình ảnh sống động, dễ thu hút sự chú ý và có thể chia sẻ chúng với tài khoản khác. Do đó, các thương hiệu nên đưa meme vào chiến lược marketing trên Facebook để kết nối nhiều hơn với khán giả.

 Tái sử dụng nội dung bằng hình ảnh 

    Không chỉ tạo content mới, các marketer cũng có thể tái sử dụng các content hiện có và post chúng trên các kênh phân phối khác.

    Dưới đây là một số chiến thuật để tái sử dụng các nội dung bằng hình ảnh:

 Xác định nội dung khán giả đang tìm đọc nhiều nhất

 Các bài báo đang được share nhiều nhất trên mạng xã hội

 Các bài viết có lưu lượng truy cập nhiều nhất trên web của bạn

 Các nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao

 Tạo snack video 

    Snack video là những video quảng cáo ngắn có thời lượng dưới 10 giây. Video là lựa chọn yêu thích của người dùng hiện nay, từ landing page cho đến quảng cáo qua email, các bài đăng trên blog, mạng xã hội khác. Tuy nhiên, xu hướng người dùng thường muốn xem các quảng cáo video ngắn gọn, thuận tiện. Do đó, snack video ra đời để giúp truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng hơn.

    Dưới đây là một số mẹo tạo video trên Facebook thành công:

 Giữ video ngắn gọn trong thời lượng tối ưu là 1 phút 30 giây

 Tạo video chất lượng cao

 Thu hút sự chú ý trong vài giây đầu tiên hoặc tạo thông điệp chính

 Đăng video dọc để tối ưu hóa trên thiết bị di động

 Thiết kế ảnh thumb bắt mắt, đánh mạnh vào thị giác

 Tận dụng nội dung do người dùng tạo

    Một số cách để tích hợp nội dung do người dùng tạo vào chiến lược xây dựng content Facebook:

 Sắp xếp và chia sẻ lại chúng trên nguồn cấp dữ liệu

 Tạo hình ảnh để làm nổi bật đánh giá, lời chứng thực của người dùng

 Đưa chúng vào quảng cáo Facebook

 Tạo thành một album UGC content để người dùng dễ theo dõi hoặc có thể dựng video

 Hãy nhớ xin phép tài khoản gốc và gắn thẻ khi bạn sử dụng bài đăng của họ

     Một trong những cách hiệu quả nhất để thu thập nội dung do người dùng tạo là tổ chức cuộc thi trên Facebook và khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung liên quan đến thương hiệu của bạn.

 Sử dụng màu và phông chữ tương phản

     Một bài đăng trên Facebook sử dụng màu sắc rối mắt hoặc phông chữ khó đọc sẽ rất khó để thu hút sự chú ý. Do đó, nếu hình ảnh của bạn chứa text, hãy sử dụng phông chữ cổ điển và đơn giản, dễ đọc và có kích thước phù hợp.

     Vì các bài đăng trên Facebook thường được xem trên màn hình nhỏ hơn, hãy đảm bảo không sử dụng quá nhiều loại phông chữ vì sẽ khiến hình ảnh rối mắt, người đọc dễ nhầm lẫn.

 Duy trì tính nhất quán của thương hiệu

    Với tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao trên Facebook, các thương hiệu duy trì giao diện nhất quán chắc chắn sẽ nổi bật và thu hút khách hàng hơn. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng màu sắc, phông chữ và tính thẩm mỹ đồng nhất khi thiết kế hình ảnh trên mạng xã hội. Khách hàng sẽ nhớ tới sự hiện diện của thương hiệu khi họ bắt gặp hình ảnh này ở bất cứ đâu.