NHỮNG CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CỦA DIGITAL MARKETING

    Những chỉ số đo lường hiệu quả của Digital Marketing sẽ giúp bạn đánh giá, đo lường và cải thiện chiến dịch một cách tốt nhất. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua các chỉ số quan trọng mà doanh nghiệp cần phải biết để tiếp thị kỹ thuật số năng suất hơn.

1. CAC (Customer Acquisition Cost) - Chỉ số chi phí chuyển đổi khách hàng

    CAC là tổng toàn bộ chi phí để thuyết phục một khách hàng tiềm năng mua sản phẩm/dịch vụ trong một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ số này ảnh hưởng trực tiếp tới ngân sách, bạn cần nắm số liệu để so sánh xem hoạt động Marketing hiện tại có đang mang lại hiệu quả không để cải thiện và tối ưu chi phí.

2. LTV (Lifetime Value) - Chỉ số biểu thị giá trị lâu dài của ứng dụng, khách hàng

    Đây là chỉ số đánh giá giá trị của mỗi ứng dụng cũng như của mỗi người dùng trong suốt vòng đời của ứng dụng đó. Những khách hàng có chỉ số LTV cao là những người trung thành luôn mang đến giá trị ổn định và lâu dài cho doanh nghiệp.

3. ROI (Return on investment) - Tỷ suất hoàn vốn

    Chỉ số này đo lường khả năng tạo ra lợi nhuận trên một đồng vốn đầu tư vào doanh nghiệp, cho biết một đồng vốn đầu tư tạo ra được bao nhiêu đồng lợi nhuận. Đưa ra được hiệu suất của những khoản đầu tư từ doanh nghiệp, chỉ số càng lớn chứng tỏ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đang đi đúng hướng và hiệu quả.

4. ROAS (Return on Ad Spend) - Lợi nhuận thu về trên chi phí quảng cáo

    ROAS có nghĩa là bạn thu về được bao nhiêu đồng cho mỗi đồng bạn chi cho quảng cáo. Chỉ số này khá giống tương tự chỉ số ROI. Tuy nhiên, so với ROI, ROAS cho phép bạn xác định độ hiệu quả chiến dịch Digital Marketing chi tiết hơn.

5. MQL (Marketing Qualified Leads) - Chỉ số khách hàng tiềm năng thuộc giai đoạn giữa phễu Marketing

    MQL dựa vào những thông tin hành vi người dùng và phân tích trong một quy trình khép kín của doanh nghiệp. Chỉ số này xác định những đối tượng khách hàng tiềm năng thuộc giai đoạn giữa phễu Marketing của doanh nghiệp.

6. SQL (Sales Qualified Leads) - Chỉ số khách hàng tiềm năng thuộc giai đoạn cuối ở dưới đáy phễu Marketing

    Chỉ số này cho thấy số liệu những khách đã sẵn sàng mua hàng và có thể đang chuẩn bị chốt đơn với các nhân viên bán hàng. Nếu một MQL được chăm sóc đúng cách, có khả năng cao họ sẽ thành một SQL.

7. Chỉ số tăng trưởng các Followers

    Theo dõi sự tăng trưởng các followers trên các nền tảng Social là công việc quan trọng của hầu hết Marketer. Tăng Follower đồng nghĩa với việc mức độ nhận diện và tương tác với người tiêu dùng của doanh nghiệp cũng đang dần tăng lên. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn trên môi trường Digital.

8. CR (Conversion Rate) - Tỷ lệ chuyển đổi

    CR là phần trăm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua hàng hay dịch vụ của bạn, hoặc đã “đăng ký”, “cung cấp thông tin” đúng với mục đích của doanh nghiệp. Việc tối ưu CR sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí trên từng khách hàng và đem đến lợi nhuận cao hơn.

    Những chỉ số đo lường hiệu quả của Digital Marketing chính là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm để quản lý đo lường. Từ đó có thể đưa ra chiến dịch đúng đắn và tối ưu nhất để thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm/dịch vụ.