MARKETING AGENCY SỬ DỤNG INFLUENCER TRÊN INSTAGRAM CHO QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO?

 Thế giới của marketing agency luôn biến đổi không ngừng qua từng ngày và chúng ta nên biết đến những sự thay đổi đó nếu muốn giành về mình lợi thế trong ngành này. Hành vi mua hàng của người tiêu dùng có những thay đổi rõ rệt khi mà chỉ có 33% người mua hàng tin tưởng vào các mẫu quảng cáo, trong khi con số dành cho những lời giới thiệu đến từ những nhân vật có sức ảnh hưởng lại lên đến 90%. Sự thay đổi này dẫn chúng ta đến kỉ nguyên của việc marketing bằng Influencers (người có ảnh hưởng).

 Instagram Influencer là ai? Làm sao để marketing agency sử dụng họ?

 Influencer là cụm từ để chỉ những người xây dựng được lượng người theo dõi lớn và có tính lâu dài trên các trang mạng xã hội. Lượng người theo dõi của influencer có thể đến từ nhiều lý do, phần lớn là họ được “thần tượng” về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, hoặc câu chuyện họ kể gây được hứng thú với công chúng, hoặc ý kiến, quan điểm họ được nhiều người chú ý và đồng tình.

 Cộng đồng Influencer đang ngày càng được mở rộng về cả số lượng lẫn sự đa dạng và điều này mở ra càng nhiều cơ hội cho bất kỳ nhãn hàng nào muốn sử dụng Instagram Influencer cho các chiến dịch marketing. Hơn thế, sự phân cấp trong cộng đồng Influencer cũng giúp marketing agency định hướng, sàng lọc và nhắm mục tiêu các tập khách hàng tiềm năng tốt hơn.

 Yếu tố nào là quan trọng mà marketing agency cần lưu ý khi hợp tác với Influencer?

 Số tiền mà một influencer có thể tính phí trên mỗi bài đăng sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm lượng người theo dõi mà họ sở hữu, tỷ lệ nhận được tương tác và ngành nghề, lĩnh vực họ hoạt động. Tỷ lệ tương tác được tính theo công thức lấy số lượng likes và bình luận chia cho tổng số lượng người theo dõi và lý tưởng nhất nếu đạt được từ 10-20%.

 Một chỉ số quan trọng khác cần thiết của một Influencer tốt là họ nên có trách nhiệm với các lựa chọn hợp tác của họ, đảm bảo họ chỉ thực hiện các bài đăng được tài trợ với các thương hiệu mà họ tin rằng khán giả của họ sẽ tham gia.

 Giải pháp sử dụng Influencer cho marketing agency và nhãn hàng

 Nhìn chung,có càng nhiều người theo dõi, nhận được lượng tương tác khủng thì càng đảm bảo được độ thành công của một chiến dịch. Đó là lý do vì sao nhiều nhãn hàng quyết định hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho các ngôi sao là không hề ít và điều này dường như quá sức với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 Từ đây, chúng ta có thêm 1 chiến lược khác cực kỳ tiềm năng: sử dụng Micro Influencer – những người có lượng followers cao hơn người bình thường nhưng thấp hơn các ngôi sao nổi tiếng. Tuy có lượng người theo dõi thấp nhưng bù lại tỷ lệ tương tác của những người này khá cao và thích hợp để thu hút những nhóm khách hàng nhất định.

 Marketing agency nên làm gì để hợp tác hiệu quả với Influencer?

 Một khi bạn đã tìm thấy những người mà bạn nghĩ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiến dịch của mình, hãy thực hiện một nghiên cứu nhỏ để đảm bảo họ có những người theo dõi thật (không phải followers ảo) và một cộng đồng trung thành, đáng tin cậy.

 Tiếp theo, hãy đọc các bình luận của họ để xem liệu nhân khẩu học đối tượng khán giả của Influence đó có phù hợp mục tiêu của bạn, có tương tác với nội dung chủ đạo của bạn hay không. Và cuối cùng, hãy kiểm tra loại bài đăng mà họ tỏ ra xuất sắc nhất để biết phong cách của họ.