LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI DÙNG KHÔNG GHÉT QUẢNG CÁO?

 Ngày hôm nay người tiêu dùng có thể sẵn lòng sử dụng các công cụ để chặn quảng cáo, nhưng tương lai có thể họ sẽ không dùng chúng nữa, bởi họ sẽ phải trả tiền cho những công cụ này khi muốn đọc những nội dung đáng lẽ là miễn phí.

 Thời của quảng cáo và chặn quảng cáo

 Ngày nay, trung bình mỗi ngày có hơn 3.000 quảng cáo mới xuất hiện khiến chúng ta có cảm giác bị “bội thực” quảng cáo. Và chặn quảng cáo (ad-blocking) đã được nhắc đến rất nhiều.

 Chúng ta tham gia vào thế giới số ngày nay và nhận thấy có nhiều thứ đang thay đổi, bao gồm cả khả năng chặn quảng cáo. Khi chúng ta chặn một quảng cáo, không thông tin nào được cập nhật, vì thế sẽ có rất nhiều thứ bạn đang cần nhưng lại bị bỏ qua.

 Tuy rằng người tiêu dùng của ngày hôm nay có thể sẵn lòng sử dụng các công cụ chặn quảng cáo, nhưng trong tương lai có thể họ sẽ không dùng chúng nữa, bởi họ sẽ phải trả tiền cho những công cụ này khi muốn đọc những nội dung đáng ra được miễn phí.

 Vậy công cụ chặn quảng cáo phổ biến ra sao? Có nhiều kết quả báo cáo khác nhau về vấn đề này. Có một vài website chỉ bị khách hàng chặn quảng cáo rất ít, tuy nhiên các ước tính khác lại cho ra những con số cao hơn, một số website đang mất tới 40% doanh thu quảng cáo, đặc biệt là các website hướng đến đối tượng người xem trẻ tuổi.

 Nghiên cứu của họ cũng chỉ ra rằng, có rất nhiều người sử dụng công cụ chặn quảng cáo. Những người này cho biết, loại quảng cáo khó chịu nhất chính là loại video tự động bật, quảng cáo phủ màn hình và quảng cáo nhấp nháy.

 Cần cân bằng lại

 Trong số các giải pháp đề ra giúp người làm Marketing đối phó với sự phát triển của các công cụ chặn quảng cáo, có hai phương án nổi bật hơn cả.

 Cách thứ nhất, là chặn lại chính công cụ đó bằng cách viết các đoạn code, để cảnh bảo người viết bài quảng cáo khi nào người dùng sử dụng công cụ chặn.

 Cách thứ hai là hãy tạo ra các quảng cáo hay hơn, đây vốn vẫn là chủ đề luôn được đề cập tới trong nhiều thập kỷ.

 Bản thân việc làm quảng cáo tốt cũng là một vấn đề. Sự cần thiết phải có nhiều giải pháp sáng tạo hơn, không chỉ từ bộ phận sáng tạo mà còn mở rộng ra bộ phận số liệu và chiến lược, sự tương tác giữa các bộ phận này và các bộ phận khác.

 Nhìn nhận lại nội dung quảng cáo

 Nội dung quảng cáo cũng là một chủ đề được bàn luận rất nhiều, trong đó đa phần là đề cập đến vấn đề “Thương hiệu liệu có còn quan trọng?”. Theo một nghiên cứu được trích dẫn, tầm quan trọng của thương hiệu đã giảm xuống kể từ khi công nghệ truyền thông số mở rộng cách thức truy cập thông tin. Tuy nhiên số lượng người dùng Internet cho rằng, “thương hiệu là quan trọng” vẫn còn rất nhiều.