NHỮNG LỢI ÍCH TỪ TIẾP THỊ TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

 Tại sao các nhà tiếp thị lại chọn quan tâm tới mạng truyền thông xã hội ? Câu hỏi này không khó để trả lời khi mạng truyền thông xã hội thường hướng tới sự phát triển nội dung như câu chuyện, tin tức và khám phá. Social Media cũng có thể giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho việc thực hiện SEO của các trang web khi có link từ mạng xã hội trỏ tới.

 Khi người dùng tìm kiếm thông tin trên trang mạng xã hội và có những thông tin cần tìm hiểu thêm từ website được dẫn link từ mạng xã hội sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm, vì thứ hạng kết quả tìm kiếm có tiêu chí backlink từ mạng xã hội

 *** Các loại hình Social Media Marketing:

  Social News: Digg, Sphinn, Newsvine: đọc tin, vote hoặc comment

  Social Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube: tạo, chia sẽ hình ảnh, video

  Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter: kết nối và chia sẻ.

  Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo: chia sẻ hoặc bookmark các site quan tâm.

 Các lợi ích từ Social Media Marketing

  67% khách hàng tin vào lời khuyên, và các phản hồi về sản phẩm / dịch vụ.

  45% người dùng Internet thường xuyên tạo các content online (viết blog, video, comment, slide,…)

  Hơn 1.2 tỉ bài viết trên các blog mỗi ngày.

 Nếu tương tác tốt với Social Media Marketing thì cơ hội xuất hiện trước mắt khách hàng sẽ rất lớn. Hiện tại, ở Việt Nam các công ty cũng đã bắt đầu chú ý tới nhưng chưa nhiều. Dễ thấy nhất là thông qua facebook – số lượng Ads của các công ty, doanh nghiệp đang ngày một tăng, số lượng các bạn trẻ tận dụng kênh này để buôn bán rất nhiều.

 Social media là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp, đó là một nền tảng cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng, chia sẻ nội dung, tham gia vào các cuộc trò chuyện, xây dựng niềm tin, tiếp cận nhiều người hơn, tăng phạm vi ảnh hưởng của bạn và cuối cùng hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn.

 Khi bạn tham gia các mạng xã hội này, bạn có thể tham gia các cuộc trò chuyện và bắt đầu những cuộc trò chuyện mới. Có thể, bạn sẽ bắt đầu bằng cách chia sẻ ảnh khi bạn nhận được các vật phẩm mới trong kho, nó cũng cung cấp cho mọi người một lý do để ghé thăm một lần nữa và một lần nữa.

 Bằng cách này, page của bạn có thể phát triển nhanh chóng. Những người đó có thể xem bài đăng của bạn và chia sẻ chúng với những người khác có cùng nhu cầu. Đây là những người có thể trở thành khách hàng tiếp theo của bạn.

 Điều đặc biệt, có một lợi ích cuối cùng của phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn: Bạn có thể tìm hiểu bằng cách xem cách mọi người tương tác với thương hiệu của bạn trực tuyến.

  Nếu biết cách khai thác Social Media Marketing, bạn sẽ có hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn, với chi phí gần như bằng "0". Hãy bắt đầu xây dựng một hệ thống Internet Marketing ngay từ bây giờ. Bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng ấn tượng.