LỖI THƯỜNG GẶP TRONG TRANG LIÊN HỆ KHIẾN BẠN ĐÁNH MẤT CHUYỂN ĐỔI

   Trang liên hệ (contact page) của một trang web đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu của quá trình chuyển đổi. Trang liên hệ đóng vai trò như một cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và sử dụng, trang liên hệ thường xuất hiện 4 lỗi cơ bản khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá bằng chuyển đổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Bốn lỗi thường gặp trong trang liên hệ bạn cần nhanh chóng khắc phục

 Biểu mẫu liên hệ không đầy đủ hoặc quá chi tiết

   Để tạo một biểu mẫu liên hệ đủ tốt và đem lại hiệu quả bạn cần dành rất nhiều thời gian và nỗ lực, tuy nhiên, chỉ vì một phút sai lầm mà bạn có thể phải trả giá chuyển đổi rất đắt. Biểu mẫu liên hệ thường thuộc 1 trong hai loại: Có quá nhiều trường (field) hoặc không đủ trường. Nhiều trang web yêu cầu khách hàng nhập quá nhiều thông tin riêng tư và điều này khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Giải pháp

   Xây dựng biểu mẫu liên hệ dựa trên mục đích của trang web và đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Nếu khách hàng cảm thấy biểu mẫu của bạn không đủ để họ truyền đạt nhu cầu của mình, đó là một biểu mẫu kém.

   Thực hiện tốt điều này sẽ giúp khách hàng đưa ra các phản ứng phù hợp dựa trên nhu cầu cá nhân của họ. Các câu hỏi trên các biểu mẫu đủ để khách hàng đánh giá nhu cầu và mong muốn mà không bị xâm phạm quá mức.

 Chỉ sử dụng biểu mẫu

    Biểu mẫu là hình thức thường được các doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, đó không nên là cách duy nhất để khách hàng tiềm năng có thể liên hệ với bạn. Khi một khách hàng cố gắng liên lạc với bạn tức là họ đang có vấn đề cần hỗ trợ, do đó, bạn nên tìm nhiều cách để thuận tiện với họ nhất có thể.

    Không cần lúc nào cũng phải tuân theo biểu mẫu chuẩn. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn khả thi khác như gọi điện, trò chuyện hoặc email.

Giải pháp

   Bạn có thể không thêm số điện thoại vào trang của mình, tuy nhiên hãy thêm các cách khác để người dùng liên hệ với bạn. Nếu không thêm được địa chỉ email hay địa chỉ thực tế, bạn có thể sử dụng các biểu tượng truyền thông xã hội của mình.

 Không theo dõi kết quả biểu mẫu

   Nếu không có người giám sát, các câu trả lời nhận được từ biểu mẫu có thể bị bỏ sót. Khách hàng không nhận được phản hồi, còn bạn đang tự đánh mất cơ hội kết nối tiềm năng. Điều này cũng nói lên khả năng quản lý trang web và mối quan hệ không tốt với người dùng.  

Giải pháp

   Kết nối biểu mẫu liên hệ với một tài khoản mà bạn có thể kiểm tra thường xuyên hoặc giao nhiệm vụ đặc biệt này cho ai đó. Nếu không thể dành thời gian trả lời câu hỏi từ người dùng, thì bạn không cần thiết tạo nên trang liên hệ.

 Biểu mẫu bị lỗi

   Việc biểu mẫu gặp vấn đề là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi những điều không nên này.

Giải pháp

   Thường xuyên kiểm tra biểu mẫu liên hệ ít nhất một lần mỗi tháng, đặc biệt chú ý nếu gần đây bạn không nhận được đơn đăng ký nào.

   Thực hiện điều này cho phép phát hiện bất kỳ loại lỗi biểu mẫu nào trước khi người dùng của bạn nhận thấy. Gửi một cảnh báo xác nhận ngay sau khi nhấp vào nút gửi để khách hàng tiềm năng biết biểu mẫu của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

   Các trang liên hệ rất quan trọng vì nó hoạt động như một cầu nối kết nối doanh nghiệp với thế giới bên ngoài. Và vì tầm quan trọng như vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang liên hệ đang vận hành ổn thỏa. Có những sai lầm khiến bạn phải trả bằng chi phí chuyển đổi. Bài viết trên đã nêu rõ bốn sai lầm phổ biến và cung cấp giải pháp mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn.