CÁC QUY ĐỊNH CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ EMAIL MARKETING

 Hiện nay, Email Marketing được đánh giá là một trong các công cụ Marketing Online hiệu quả. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong việc sử dụng Email Marketing.

 Bạn có biết, để quá trình thực hiện chiến dịch Email Marketing đạt hiệu quả tối ưu ngoài việc sử Email marketing, bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định của nó. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu đó là những quy định nào nhé.

 1. Chính sách chống thư rác

 Trong quá trình sử dụng Email Marketing cần lưu ý, đảm bảo quyền lợi của người đăng ký nhận mail. Mỗi tin nhắn email được gửi phải có một liên kết “từ chối nhận mail” (unsubscribe) dành cho người nhận.

 Đồng thời, phải đảm bảo rằng chỉ gửi thông tin, tin nhắn quảng cáo khi có sự đồng ý của người nhận, địa chỉ gửi email đến người nhận không được chung chung, không gửi nội dung lừa đảo hoặc gây hiểu lầm về thông điệp email.

 Trong quá trình xây dựng nội dung, bạn phải đảm bảo nội dung rõ ràng đúng như cam kết với người đăng ký nhận mail. Nội dung không chứa các từ dễ gây hiểu lầm, chung chung, chưa làm rõ được ý truyền tải đến người nhận.

 Không nên viết các câu quá dài, vì những câu dài có thể làm giảm sự tập trung của người đọc, khiến họ hiểu sai hoặc hiểu thiếu những gì bạn muốn truyền tải.

 Nếu như nội dung email bạn gửi quá mập mờ, tất nhiên họ sẽ nhanh chóng bỏ qua, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình triển khai chiến lược Email Marketing.

 Nội dung gửi đi không vi phạm Luật pháp của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 Website liên kết với email tuyệt đối không chứa các nội dung: Tuyên truyền kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; đưa các thông tin xuyên tạc, mua bán hàng hóa/dịch vụ bị cấm… vì có thể bị xử phạt hành chính, trách nhiệm dân sự hoặc thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Không gửi quá 5 thư trong vòng 24h đến cùng 1 địa chỉ email theo quy định Nhà nước.

 2. Danh sách gửi chất lượng

 Theo Nghị định 57/2006/NĐ – CP về thương mại điện tử đã nghiêm cấm hành vi sử dụng Email Marketing như sau:

 - Không thu thập danh sách email bằng phần mềm tự động thu thập từ các trang thương mại điện tử.

 - Không mua bán danh sách email.

 - Không được sử dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm đột nhập, chiếm đoạt các địa chỉ email, thu thập các địa chỉ email trái phép.

 - Ngoài ra, với hành động này sẽ kéo theo tỷ lệ email hỏng tăng cao. Tức là do danh sách email không tốt dẫn đến một lượng email báo trả về.

 Việc tuân thủ quy định sử dụng Email Marketing là cần thiết và sẽ trở thành lợi thế cho doanh nghiệp bạn trong hiện tại và cả tương lai. Thực hiện ngay bây giờ để phát triển doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp và năng cao uy tín trên thị trường nhé.