VAI TRÒ CỦA SOCIAL MEDIA TRONG DOANH NGHIỆP HIỆN NAY

    Social Media được hiểu là “phương tiện truyền thông xã hội”, là một kênh truyền thông xã hội, được tạo ra để mọi người có thể trao đổi đóng góp ý kiến kết hợp giữa công nghệ và sức mạnh ngôn từ giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp trên thị trường internet với chi phí thấp mà hiệu quả vượt trội. Vậy vai trò hiện nay của social media trong doanh nghiệp là gì ?

Là công cụ giao tiếp của doanh nghiệp với khách hàng

    Social Media như một bức tranh về sản phẩm của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp sống động trong mắt khách hàng và những khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó, nó giúp cho các doanh nghiệp kết nối với các doanh nghiệp cùng ngành khác, học hỏi và hiểu biết lẫn nhau, cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh và đưa ra những chiến lược phù hợp và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

    Kênh truyền thông mạng xã hội còn là cách để dẫn dắt những người dùng đến với website của doanh nghiệp, cũng là công cụ để doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc của khách hàng và làm hài lòng những khách hàng tiềm năng.

    Sử dụng Social Media giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng rõ hơn và từ đó xây dựng lòng tin với khách hàng trong quá trình tương tác.

    Một Marketer biết vận dụng Social media là người có tầm nhìn sâu rộng, am hiểu về mạng truyền thông đồng thời xây dựng chúng một cách đúng đắn. Sử dụng Social Media trong marketing online chính là xây dựng con đường dẫn đến thành công của mọi doanh nghiệp.

Truyền tải thông điệp đến khách hàng

    Thay vì face-to-face, các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của mình qua công nghệ. Những chiến dịch/ bài viết trên các kênh truyền thông xã hội vẽ ra cho khách hàng trách nhiệm xã hội/ tin tưởng, truyền tải thông điệp đến khách hàng mạnh mẽ hơn marketing truyền thống nhiều lần.

    Bộ mặt của một doanh nghiệp qua Social Media quan trọng không khác gì những điều mà doanh nghiệp làm ở thực tế, là yếu tố sống còn của một doanh nghiệp. Quan tâm, chăm sóc, chú ý đến mọi hoạt động trên trang mạng truyền thông xã hội là một công việc thường nhật của doanh nghiệp chọn chiến lược Marketing Social Media.

    Như vậy, chúng ta vừa cùng tìm hiểu về vai trò của Social Media trong doanh nghiệp hiện nay và hi vọng bạn sẽ học hỏi được chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mình.