FACEBOOK BLUEPRINT LÀ GÌ? CÁCH LẤY CHỨNG CHỈ FACEBOOK?

    Với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm các giải pháp quảng cáo trên nền tảng này cũng ngày càng tăng cao, từ đó Facebook BluePrint ra đời. Vậy Facebook BluePrint là gì? Bao gồm những loại nào và cách lấy chứng chỉ ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Facebook BluePrint là gì?

    Facebook Blueprint là một chương trình đào tạo trực tuyến do Facebook cung cấp giúp cho các marketer hiểu rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ quảng cáo của họ trên nền tảng Facebook. Chương trình cung cấp những khóa học trực tuyến và tài liệu để giúp người dùng hiểu cách sử dụng các công cụ của

    Facebook để quản lý và chạy các chiến dịch quảng cáo. Facebook Blueprint cũng cung cấp các bài kiểm tra và chứng chỉ để chứng minh kỹ năng của người học.

Các loại chứng chỉ Facebook Blueprint

 Chứng nhận cộng tác viên tiếp thị kỹ thuật số được Facebook (Facebook Certified Digital Marketing Associate): Chứng chỉ này chứng minh khả năng của bạn trong việc xây dựng và triển khai các chiến lược quảng cáo cơ bản trên Facebook, Instagram và Messenger.

 Chứng nhận nhà chiến lược sáng tạo Facebook (Facebook Certified Creative Strategist): Chứng chỉ này chứng minh khả năng của bạn trong việc tạo ra những ý tưởng sáng tạo và thiết kế quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger.

 Chứng nhận chuyên gia lập kế hoạch truyền thông Facebook (Facebook Certified Media Planning Professional): Chứng chỉ này chứng minh khả năng của bạn trong việc lập kế hoạch và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger.

 Chứng nhận chuyên gia khoa học tiếp thị Facebook (Facebook Certified Marketing Science Professional): Chứng chỉ này chứng minh khả năng của bạn trong việc sử dụng những phương pháp phân tích và đo lường hiệu quả quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger.

Cách lấy chứng chỉ Facebook

    Để lấy chứng chỉ Facebook chứng nhận kỹ năng của bạn trong lĩnh vực quảng cáo trên Facebook, bạn cần hoàn thành các khóa học và bài kiểm tra trên Facebook Blueprint. Sau khi hoàn thành khóa học và bài kiểm tra, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận kỹ năng của mình.

    Để bắt đầu, bạn có thể truy cập trang Facebook Blueprint, đăng ký tài khoản, tìm kiếm các khóa học phù hợp với nhu cầu của mình và hoàn thành các bài kiểm tra. Khi bạn đạt được số điểm đủ để đậu bài kiểm tra, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với khóa học đó.

    Như vậy, Facebook Blueprint là một chương trình đào tạo trực tuyến bất cứ chuyên gia quảng cáo hay marketer nào đều không nên bỏ qua. Để trở thành một chuyên gia quảng cáo được chứng nhận trên Facebook, hãy hoàn thành các khóa học và bài kiểm tra bạn nhé.