BÍ QUYẾT ĐỂ ZALO MARKETING HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG ĐẨY MẠNH DOANH SỐ

     Bí quyết để Zalo Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn trên nền tảng kỹ thuật số. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua ngay 7 bí quyết để áp dụng vào tiếp thị thành công hơn, nâng cao doanh số.

1. Tìm hiểu nền tảng Zalo
     Không dừng lại ở một mạng xã hội đơn thuần, Zalo còn mang đến một nền tảng tiếp thị siêu hữu ích với nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên, để triển khai Zalo Marketing bạn cần tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm giá trị cho mình. Mỗi một nền tảng đều có những luật chơi, cơ hội và thách thức riêng. Điều này buộc bạn phải tỉnh táo để đưa ra những quyết định, chiến lược sáng suốt nhất.

2. Phân tích kỹ thị trường - thử nghiệm - đo lường
     Đây là bước không thể thiếu trong hoạt động Zalo Marketing của bạn. Bạn cần đưa ra một chiến lược rõ ràng và bạn cần phải hiểu rõ thị trường. Zalo cho phép các tài khoản tiến hành quảng cáo theo từng khu vực địa lý, đừng bỏ qua nghiên cứu phần này. Hãy nghiêm túc thử nghiệm so sánh và đo lường để tìm ra được một chiến dịch hiệu quả nhất.

3. Khai thác triệt để các tài nguyên hỗ trợ kinh doanh trên Zalo
     Những tài nguyên được hỗ trợ trên Zalo ngoài nhắn tin vào gọi điện còn có Zing Mp3 - nhạc, TV - phim, News - tin tức. Các đơn vị này đều có những công cụ tích hợp, hỗ trợ bạn quản lý dữ liệu bán hàng, quảng cáo, thống kê số liệu… Doanh nghiệp hãy tận dụng khôn ngoan để quá trình tiếp thị trên Zalo có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

4. Chú trọng đến hình ảnh và nội dung đăng
     Để tiếp cận khách hàng, bạn cần chú ý tới hình ảnh và nội dung bài đăng. Hãy cung cấp cho người đọc những content thực sự hữu ích, không nên chỉ đưa ra nội dung chăm chăm vào việc làm tăng giá trị cho sản phẩm, thương hiệu. Nếu là khách hàng, bạn cũng sẽ chỉ muốn đọc những bài đăng được đầu tư hình ảnh và nội dung thu hút phải không?

5. Cân nhắc ngân sách quảng cáo hợp lý
     Mặc dù các điều kiện quảng cáo không quá nghiêm ngặt như khóa tài khoản, tuy nhiên bạn cần nạp tiền vào để triển khai chiến dịch quảng cáo để tăng mức độ chuyển đổi là điều không thể bỏ qua. Để quá trình Zalo Marketing hiệu quả và lâu dài, bạn cần phân chia tính toán ngân sách quảng cáo càng rõ ràng càng tốt.

6. Phát triển hệ thống Marketing
 Phát triển bán hàng từ trang cá nhân
     Một tài khoản Zalo cá nhân, thay vì chỉ kết bạn với người thân, bạn bè… bạn hãy kết bạn với những khách hàng được cho là tiềm năng nhất để phát triển kinh doanh trên nền tảng Zalo. Đây là sự chủ động tiếp cận khách hàng không để họ phải tự tay tìm kiếm.
 Phát triển bán hàng với nhiều tài khoản khác nhau
     Hạn chế của tài khoản Zalo cá nhân chính là giới hạn chỉ được phép kết bạn với 2000 bạn bè, con số này quá ít đối với hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, bạn cần phát triển thêm nhiều tài khoản khác nhau để mở rộng mạng lưới khách hàng và tăng sức truyền thông.
 Phát triển bán hàng với trang Zalo Page cửa hàng
     Zalo Page cửa hàng giống như một website cho phép bạn bày bán những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bạn có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh, quảng bá, thanh toán… ngay tại đây và khách hàng sẽ dễ mua hàng nhiều hơn.

7. Quan tâm đến dịch vụ khách hàng
     Chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, vừa tăng tỷ lệ khách hàng giới thiệu hoặc mua lại sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc này như chatbox - báo giá tự động, broadcast - tin nhắn marketing hàng loạt, doopage - quản lý tin nhắn khách hàng… để họ nhận được phản hồi nhanh chóng nhất.

     Trên đây là 7 bí quyết vàng để Zalo Marketing hiệu quả dành cho những ai đang muốn đầu tư nền tảng này. Hãy cân nhắc áp dụng để quá trình Digital Marketing của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn nhé!