SOCIAL MEDIA AUTOMATION: NÊN HAY KHÔNG NÊN?

     Việc tích hợp tự động hóa vào quy trình làm việc của doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều khó khăn ban đầu, đặc biệt với những doanh nghiệp đã quen thực hiện thủ công với mọi tác vụ. Do đó, doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm nên và không nên dưới đây khi áp dụng Social Media Automation:

 Không nên

 Đăng cùng một nội dung trên các nền tảng khác nhau

    Đăng cùng một nội dung lên tất cả các trang mạng xã hội có thể sẽ tiết kiệm được vài phút, nhưng đánh đổi lại, chi phí để đảm bảo cho độ tin cậy thương hiệu đó sẽ tăng cao. 

Thay vào đó, dành thêm thời gian để xây dựng nội dung phù hợp với từng đối tượng ở từng nền tảng sẽ đem lại hiệu quả cao. Khi kiểm tra và điều chỉnh nội dung, hãy tập trung vào một số yếu tố quan trọng như:

+ Tên người dùng 

+ Thông số kỹ thuật hình ảnh (loại tệp, kích thước, cắt xén,..)

+ Thẻ hashtag (số lượng và cách sử dụng)

+ Ngôn ngữ mạng phù hợp

 Lạm dụng Social Media Automation

    Tự động hóa được áp dụng một cách hợp lệ và minh bạch sẽ đem lại hiệu quả cao, tuy nhiên công cụ này không có khả năng đánh giá nội dung tốt. 

    Cho dù bạn là người điều hành doanh nghiệp độc lập hay là thành viên của một tổ chức lớn, sử dụng công cụ đã có sẵn quy trình phê duyệt và tùy chỉnh được sẽ giúp những bài viết đăng tải được chỉnh sửa, có tính cá nhân và không xuất hiện bất kỳ lỗi nào.

 Tự động hóa hành vi hoặc bình luận

     Doanh nghiệp không thể làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng ở các nền tảng khác nhau chỉ với một hành vi được lặp đi lặp lại. 

     Cụ thể hơn, việc sử dụng Social Media Automation để theo dõi, hủy theo dõi, nhấn thích các bài viết hay bình luận tự động có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng rất quan trọng, vì vậy doanh nghiệp cần đảm bảo mỗi nội dung đưa ra cần phù hợp với tệp người xem, đảm bảo tính tin cậy, mang tới một trải nghiệm tốt cho khách hàng.

     Mọi tác vụ mà doanh nghiệp thiết lập để đảm bảo độ tin cậy cho các mối quan hệ trên mạng xã hội sẽ đều được thể hiện trong bảng phân tích chỉ số ROI. 

 Tập trung quá nhiều vào các chỉ số quảng cáo

     Quảng cáo có trả phí và những quảng cáo tối ưu hóa kém sẽ tiêu tốn nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Ngân sách giảm dần sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi đo lường những chỉ số quảng cáo này. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục nghiên cứu giá tiền của từng cú nhấp chuột hay loay hoay với các chỉ số quảng cáo, hãy cân nhắc việc tự động hóa các bước quảng cáo trên mạng xã hội.

 Nên

 Đăng bài dựa vào lịch trình khán giả

Mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp thực hiện đều hướng tới việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, thay vì đăng bài vào thời gian rảnh rỗi của doanh nghiệp thì dựa trên thời gian trực tuyến của khách hàng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Hai bước dưới đây sẽ giúp tối ưu hóa và tự động hóa lịch đăng bài:

 Sử dụng công cụ lên lịch để tạo các bài đăng trước thời hạn

Đánh giá số liệu phân tích và lên lịch cho các bài đăng phù hợp với từng thời điểm và đối tượng trên mỗi nền tảng khác nhau

 Hỗ trợ khách hàng 24/7

Khi khách hàng muốn giải đáp một vấn đề liên quan tới thương hiệu, 64% mọi người sẽ muốn nhắn tin trên mạng xã hội hơn là gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ có ba sự lựa chọn khi phản hồi khách hàng:

+ Trả phí để thuê các đại lý chăm sóc khách hàng 24/7

+ Không phản hồi/phản hồi chậm

 Thiết lập Social Media Automation các mục trả lời khách hàng

Việc thiết lập một chương trình Social Media Automation để xử lý các câu hỏi đơn giản, đồng thời chỉ dẫn theo nhu cầu của khách hàng là một cách làm được nhiều người đón nhận.

 Lắng nghe cuộc trò chuyện

Social Listening Tools (công cụ lắng nghe xã hội) giúp đánh dấu các cuộc trò chuyện, chủ đề hay bình luận quan trọng giúp doanh nghiệp có thể luôn cập nhật mọi thông tin đang xảy ra trên mạng xã hội mà không phụ thuộc vào những thuật toán hay con số. Lắng nghe xã hội là công cụ hiệu quả nhất để:

+ Theo dõi cảm tính khách hàng trên mạng xã hội (Social Media Sentiment).

+ Thu thập và tạo nguồn nội dung do người dùng tạo.

+ Nắm bắt nội dung độc hại và tài khoản giả mạo.

Có thể nói, Social Listening Tools là một trong những công cụ tốt nhất để thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội.