6 XU HƯỚNG SOCIAL MEDIA DỰ LÀ SẼ GÂY BÃO TRONG THỜI GIAN SẮP TỚI

     Mạng xã hội luôn là một trong những phương tiện gặp nhiều biến động và thú vị nhất. Lĩnh vực này thay đổi theo từng ngày và với mỗi một công cụ mới ra đời, chúng ta có nhiều tiện ích hơn để sử dụng và làm cho tổng thể chiến dịch Marketing tối ưu hóa nhất có thể. Dưới đây là 6 xu hướng Social Media dự là sẽ nở rộ trong thời gian sắp tới.

1. Influencer Marketing tiếp tục phát triển cực thịnh

     Chúng ta đều biết được rằng người tiêu dùng đang ngày càng cảnh giác với những quảng cáo trên trang News Feed của họ hơn bao giờ hết. Giờ đây, hầu hết mọi người chỉ tin tưởng vào những đánh giá của những nguồn thông tin đáng tin cậy khi đưa ra một quyết định mua hàng nào đó. Những người đó có thể là gia đình, bạn bè, nhưng hiện nay những sự tin tưởng đó đã phát triển lan rộng ra cả những người có sức ảnh hưởng trên các phương tiện mạng xã hội, từ những người nổi tiếng cho tới những nghệ sĩ và cả những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Mua sắm trực tiếp trên nền tảng Social Media

     Xu hướng này bắt đầu phát triển vào năm nay và theo chuyên gia dự đoán nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Bạn sẽ không cần phải rời khỏi một trang web hoặc một nền tảng để mua những thứ bạn đã thấy trước đó nữa, mà có thể mua trực tiếp ngay tại nền tảng Social Media đó.

     Hiện tại, chỉ với vài thao tác Click chuột, bạn có thể đi tìm thứ mình thích trên Facebook, ngay sau đó là hoàn tất việc mua sắm bằng thẻ ngay trên chính nền tảng này. Cung cấp một vòng tròn mua sắm dễ dàng và nhanh gọn như vậy cho người tiêu dùng sẽ giúp cắt giảm phễu bán hàng của doanh nghiệp bạn còn một nửa.

3. Stories sẽ trở thành một công cụ ưa thích với Marketer

     Ở thời điểm hiện tại, mặc dù Stories được phát triển bởi Snapchat nhưng Instagram và Facebook mới chính là người đưa nó đến đỉnh cao. Youtube hiện giờ thậm chí cũng có định dạng này trên công cụ của mình.

     Stories có thể cung cấp cho người xem nhiều cái nhìn chân thực hơn, vì video này thường được tạo luôn tại thời điểm đó và đăng tải lên ngay lập tức. Và đây sẽ là một cơ hội lớn trong việc phát triển định dạng Stories với nhiều thương hiệu.

4. Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi

     Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR đang dần phát triển, khi mà nó ứng dụng tối ưu cho thương mại điện tử, khám phá sản phẩm mới, những ưu đãi đặc biệt…

     Có rất nhiều cách để sử dụng AR, và cho đến ngày nay nó vẫn bị hạn chế bởi nhiều yếu tố. Một phần giới hạn về công nghệ, hoặc là do giá thành, tuy nhiên các rào cản này đang ngày một giảm dần. Đây chính là yếu tố được kỳ vọng sẽ trở thành điều kiện thuận lợi để công nghệ này phát triển vào những năm sắp tới.

5. Chatbots

      Khi mà Chatbot lần đầu xuất hiện, mỗi khách hàng được trả lời bằng những câu trả lời tự động được viết sẵn, nó sử dụng từ khóa để kích hoạt các bot trả lời.

      Vào năm 2019, các thuật toán đang dần cải thiện đem đến nhiều hiệu quả hơn cho Chatbots bởi nó hiểu những gì người dùng đang viết. Các nhãn hàng sẽ không phải dự trữ những câu trả lời trong các bot nữa, và các Chatbots có thể tự mình trả lời được. Bởi bằng 1 cách nào đó, các chatbots có thể tự tìm những câu trả lời trên website mà người dùng mong muốn.

6. Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

      Đây thực sự sẽ là phần tiếp theo cho Chatbots đã nói ở trên. Chúng ta hiểu được rằng hàng ngày, hàng giờ mỗi một khách hàng có thể liên hệ với nhãn hàng và họ sẽ đợi lại câu trả lời mà họ mong muốn nhất. Chúng ta hiểu được rằng không phải công ty nào cũng có đội dịch vụ khách hàng 24/7. Chính vì vậy, công nghệ Chatbot là một hình thức không thể phù hợp hơn để thay thế nhân viên, cũng như có thể quản lý những thời gian mà con người không thể làm được.

     Tất nhiên, Bot không thể trả lời những câu hỏi đơn lẻ, chúng cũng không thể cá nhân hóa khi nói chuyện với một người nào đó. Nhưng nó có thể tiết kiệm thời gian cho những nhân viên chăm sóc khách hàng trong việc trả lời những câu hỏi đơn giản, thay đổi địa chỉ và mật khẩu.