CÁCH BẮT TREND HIỆU QUẢ TRONG DIGITAL MARKETING

    Khách hàng luôn muốn có sự mới mẻ, chính vì vậy tiếp thị kỹ thuật số theo trend sẽ là lợi thế để nâng cao doanh số. Tuy nhiên, không phải cứ bắt trend đều sẽ mang lại chuyển đổi, vì nó luôn là con dao hai lưỡi, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải cân nhắc xem xét kỹ lưỡng trước khi áp dụng vào chiến dịch. Hãy cùng tìm hiểu cách bắt trend hiệu quả trong digital marketing ngay sau đây.

 Nhạy bén trước mọi sự biến đổi

    Bản chất của hot trend là sẽ không áp dụng được trong thời gian dài, nó sẽ phụ thuộc vào việc người dùng nhắc lại nó bao lâu để xác định thời gian tồn tại. Thông thường trend chỉ kéo dài trong vài ngày, vài tuần hoặc nhiều nhất là vài tháng, đối với Marketing muốn nắm bắt xu hướng nhanh chóng, hiệu quả thì cần đảm bảo đi đầu xu hướng.

    Bắt trend chính là cuộc chạy đua của các thương hiệu, doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực. Hãy cập nhật liên tục và nhạy bén trước mọi thay đổi để nhanh chóng triển khai chiến dịch, lôi kéo thu hút khách hàng ủng hộ sản phẩm, dịch vụ.

 Tính toán kĩ lưỡng trước khi chạy theo trend

    Vì không phải bất kỳ một trend nào cũng là tốt và sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi doanh số. Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng, không thể ngoại trừ khả năng có những trend khi áp dụng khiến khách hàng “quay xe” ngay lập tức.

    Chính vì vậy, người làm công việc Digital Marketing cần phải tìm hiểu, phân tích và tính toán chi tiết. Cần theo dõi dựa trên những đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để nhận định có nên áp dụng trend vào chiến dịch hay không.

 Bắt trend đi đôi với sáng tạo

    Khi doanh nghiệp bạn chỉ đi theo lối mòn, chiến dịch bắt trend chỉ giống với đối thủ cạnh tranh sẽ không có sự khác biệt và nổi bật và không thu hút được nhiều khách hàng. Chính vì vậy việc bắt trend cần đi đôi với sáng tạo, không được áp dụng một cách rập khuôn, khiến khách hàng cảm thấy chán nản.

    Với dấu ấn được xây dựng theo cách riêng sẽ là yếu tố góp phần tạo nên chiến dịch digital marketing thành công.

 Xác định xu hướng phù hợp từng thương hiệu

    Dựa trên 2 yếu tố cơ bản đó là tính cách thương hiệu và insight khách hàng, bạn có thể nhanh chóng xác định được xu hướng phù hợp cho thương hiệu. Cần phân tích, cân nhắc đâu mới là nội dung thực sự thích hợp cho doanh nghiệp để áp dụng trend đúng đắn.

    Khi bạn không quan tâm đến khách hàng mà quá sa đà lạm dụng bắt trend cho kịp xu hướng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Mỗi khách hàng tiềm năng khác nhau sẽ có từng suy nghĩ hành động khác nhau.

 Chú trọng tới trải nghiệm thực tế cho khách hàng

    Trải nghiệm thực tế cho khách hàng luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì vậy các trend khi áp dụng vào chiến dịch cũng cần chú trọng trải nghiệm thực tế. Bạn hãy ứng dụng công nghệ thực tế ảo mang tới những trải nghiệm thú vị, trực quan, sinh động nhất, giúp người dùng tương tác ngay trong môi trường thực tại.

 Tận dụng sức ảnh hưởng từ người nổi tiếng

    Người nổi tiếng luôn có tầm ảnh hưởng rộng lớn, việc tận dụng được sức ảnh hưởng này sẽ khiến cho quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thương hiệu trở nên dễ dàng hơn trên các trang mạng xã hội.

    Khách hàng thường sẽ tin tưởng vào các đánh giá từ phía người mà họ yêu mến. Chính việc người có sức ảnh hưởng quan tâm đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm tạo nên những nội dung chân thật sẽ làm khách hàng có thêm động lực mua hàng.

    Như vậy, cách bắt trend thu hút khách hàng trên các kênh Social sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Hãy áp dụng đúng đắn để chiến dịch Digital Marketing theo trend hoàn thiện hơn, khiến khách hàng có thêm niềm tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ thương hiệu.