QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN MANG LẠI HIỆU QUẢ VÀ LỢI ÍCH GÌ ?

  Quảng cáo trực tuyến còn được gọi là marketing online và có rất nhiều hình thức mà các cá nhân, doanh nghiệp đang áp dụng, trong đó phổ biến nhất là các hình thức: quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (Google, SEO), quảng cáo mạng xã hội ( Facebook, Youtube). Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì các hình thức quảng cáo online được ưu tiên hơn cả, bởi điều này xuất phát từ những lợi ích và hiệu quả mà quảng cáo trực tuyến mang lại cho các doanh nghiệp.

  Lợi ích mà quảng cáo trực tuyến mang lại

   Lợi ích từ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm: khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo Google thì website của đơn vị đó sẽ được hiển thị lên trang đầu của công cụ tìm kiếm. Quảng cáo trên trang tìm kiếm của Google sẽ bao gồm 2 hình thức là: Google Adwords và SEO, 2 hình thức quảng cáo này sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, bởi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm có nhu cầu thực.

   Lợi ích từ quảng cáo trên mạng xã hội: các loại quảng cáo mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Zalo… là một trong những cách làm marketing online được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh sử dụng. Mạng xã hội giúp các nhà cung cấp truyền tải thông tin nhanh chóng, tiết kiệm được nguồn kinh phí đầu tư, có khả năng tiếp cận khách hàng tương đối nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó, quảng cáo Facebook là hình thức mang lại hiệu quả tốt hơn hết.

  Nếu so sánh với marketing truyền thống thì phương thức marketing online mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho các doanh nghiệp. Đặc biệt quảng cáo trực tuyến rất phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đơn vị kinh doanh ở nhiều quy mô khác nhau.

  Một doanh nghiệp sở hữu trang web chuyên nghiệp và có kế hoạch marketing online phù hợp sẽ giới thiệu và quảng cáo sản phẩm một cách nhanh chóng đến khách hàng gần xa. Quảng cáo trực tuyến giúp các doanh nghiệp, cá nhân quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và tiếp cận thị trường nhanh nhất. Đồng thời, còn giúp định hướng người tiêu dùng, nhờ đó công việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn.

  Từ những giá trị lợi ích to lớn và hiệu quả từ quảng cáo trực tuyến cho thấy, chiến lược marketing online có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Vì thế, các cá nhân, doanh nghiệp nên tiến hành làm quảng cáo trực tuyến để thu hút khách hàng tiềm năng nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng.