VÌ SAO FACEBOOK XÉT DUYỆT QUẢNG CÁO LÂU? CÁCH ĐỂ XÉT DUYỆT NHANH

    Hiện nay, Facebook ads ra đời đã giúp cho việc tiếp thị thu hút khách hàng của cá nhân, doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết trên nền tảng này. Tuy nhiên vẫn còn một số tình trạng Facebook xét duyệt quảng cáo lâu, vậy lý do là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy theo dõi bài viết bên dưới.

Nguyên nhân Facebook xét duyệt quảng cáo lâu

1. Thông tin tài khoản khác với thẻ visa
    Một trong những lý do đó là việc thông tin trong tài khoản và thẻ Visa không đồng nhất. Để tránh bị Facebook đặt vào danh sách chờ duyệt, bạn nên đảm bảo rằng thông tin đăng ký và thẻ Visa phải chính chủ, chính xác và rõ ràng.

2. Thẻ visa nằm trong danh sách đen của Facebook
    Do đây là loại thẻ thường được dùng để chạy quảng cáo gian lận, nên Facebook đã đưa chúng vào danh sách đen. Một số thẻ được Facebook đánh giá cao là: Viettin Bank, TPBank, Techcombank, BIDV,...

3. Tài khoản quảng cáo không uy tín
    Những tài khoản mới được tạo thường chưa được Facebook xác nhận độ tin cậy và đặc biệt nếu bạn tạo một loạt tài khoản chỉ để chạy quảng cáo sẽ làm giảm đáng kể độ uy tín của tài khoản. Vì vậy, tốt nhất là nên sử dụng các tài khoản lâu năm, đã chạy quảng cáo thành công và thông tin được minh bạch để tạo sự tin cậy với Facebook.

4. Vi phạm chính sách
    Facebook luôn mong muốn cung cấp nội dung phù hợp cho từng người dùng, và việc vi phạm chính sách sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, xảy ra nguy cơ bị từ chối hoặc giới hạn tối đa độ hiển thị.

2 cách xử lý phổ biến nhất khi quảng cáo duyệt chậm

1. Link kháng xét duyệt quảng cáo
    Nếu bạn cho rằng từ chối xét duyệt quảng cáo hay xét duyệt lâu là không thỏa đáng, bạn có thể yêu cầu kháng cáo quyết định tại phần "Chất lượng tài khoản" trên trang Meta của Facebook theo đường link: https://www.facebook.com/accountquality.

2. Chỉnh sửa quảng cáo để phù hợp với chính sách
    Quảng cáo cũng có thể bị duyệt chậm nếu nó vi phạm tiêu chuẩn chính sách của Facebook. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra chính sách quảng cáo và cập nhật sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn về hình ảnh, video, văn bản, phương thức nhắm mục tiêu hoặc trang đích.

Cách để Facebook xét duyệt quảng cáo nhanh

 Tuân thủ Chính sách quảng cáo của Facebook: Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tuân theo nguyên tắc của Facebook về nội dung quảng cáo và tránh quảng bá bất kỳ nội dung nào vi phạm chính sách. Điều này có thể giúp ngăn không cho quảng cáo của bạn bị gắn cờ và xem xét trong một khoảng thời gian dài hơn.

 Tạo nội dung quảng cáo chất lượng cao: Sử dụng hình ảnh, video chất lượng cao trong quảng cáo để cải thiện và làm cho quảng cáo có nhiều khả năng được chấp thuận nhanh hơn.

 Nhắm mục tiêu đúng đối tượng: Chọn đúng đối tượng cho quảng cáo của bạn để tạo mối liên quan và đáp ứng sở thích của họ. Nếu không, có thể Facebook sẽ không phê duyệt quảng cáo của bạn.

 Tránh sử dụng nội dung gây tranh cãi: Tránh nội dung gây tranh cãi hoặc nhạy cảm trong quảng cáo của bạn, đặc biệt nếu nội dung đó có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc các vấn đề nóng bỏng khác.

 Hãy kiên nhẫn: Đôi khi, có thể mất thời gian để Facebook xem xét và phê duyệt quảng cáo của bạn. Rèn luyện tính kiên nhẫn là rất quan trọng và bạn nên đợi quá trình xem xét hoàn tất.

    Như vậy chúng ta đã biết lý do vì sao Facebook xét duyệt quảng cáo lâu và cách khắc phục rồi đúng không nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn bạn nhé!