NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DIGITAL MARKETING TRONG KINH DOANH

     Trước khi quyết định đầu tư thời gian và nguồn lực vào kinh doanh online. Điều quan trọng nhất bạn cần trang bị kiến thức về Digital Marketing và cách tạo ra chiến lược tiếp thị hiệu quả. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn và áp dụng một hoặc nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau vào hoạt động kinh doanh của mình.

     1. Thiết kế website

     Trang web là một phần rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh online; có thể hiểu website như bộ mặt của cả doanh nghiệp. Từ cấu trúc, màu sắc, thiết kế cho đến bố cục, nội dung đều tác động đến thương hiệu và cảm nhận khách hàng về doanh nghiệp bạn.

     Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn nhấn mạnh website phải phản ánh chính xác phong cách và tính thương hiệu của doanh nghiệp.

     2. Tối ưu trên công cụ tìm kiếm (SEO)

     Sau khi tạo xong một trang web hoàn chỉnh. Bây giờ việc tiếp theo bạn cần làm là để khách hàng tìm thấy bạn. Một trong những kiến thức về Digital Marketing đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Theo nghiên cứu của Hubspot , 81% người mua sắm sẽ tìm kiếm thông tin món hàng muốn mua trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

     Khi khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ, rất có thể họ sẽ tìm kiếm trên Google trước. Để được tìm thấy trong số hàng triệu kết quả tìm kiếm, trang web của bạn phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, v.v.)

     3. Quảng cáo truyền thông xã hội

     Quảng cáo truyền thông xã hội là sử dụng các nền tảng truyền thông để quảng bá và bán sản phẩm / dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn nắm vững kiến thức về tiếp thị kỹ thuật số, hãy bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội.

     Một trong những lợi thế chính của quảng cáo trên các kênh xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn, v.v. là bạn có thể chọn đúng đối tượng mục tiêu.

     Theo nghiên cứu của Hubspot, 92% chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị nói rằng phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng đối với kết quả kinh doanh của họ.

     4. Quản lý truyền thông xã hội

     Mạng truyền thông xã hội cho phép bạn quản lý tất cả các hồ sơ của bạn (Facebook, Instagram, Twitter,..) trên cùng một nền tảng. Quản lý truyền thông xã hội giúp bạn tương tác trực tuyến theo cách tốt hơn.

     5. Email Marketing

     Hiện nay, 82% doanh nghiệp B2B và B2C sử dụng email marketing. Bởi vì: với mỗi 1$ chi tiêu cho tiếp thị qua email marketing sẽ tạo trung bình 38$, trên 34% người dân trên toàn thế giới đều sử dụng email.

     Đó là lý do Email Marketing đang dần trở nên cạnh tranh hơn, đây là một trong những kiến thức về Digital Marketing để tiếp cận gần với khách hàng.

     6. Quảng cáo PPC (Pay Per Click)

     PPC là một hình thức quảng cáo tìm kiếm, bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đến trang web của bạn. Ngoài Google Ads, Quảng cáo Facebook cũng là một nền tảng PPC phổ biến.

     7. Content Marketing

     Khi nói đến những kiến thức về Digital Marketing, một trong những thứ không thể thiếu là Content Marketing. Content Marketing là phương pháp tập trung vào việc tạo và chia sẻ nội dung có giá trị và liên quan để lôi kéo và duy trì đối tượng khách hàng một cách tự nhiên và cuối cùng dẫn khách hàng đến việc mua hàng.

     Nội dung này có thể là bài viết trên blog, bài viết fanpage, bản tin email, tài liệu / báo cáo nghiên cứu, infographics, video, tạp chí điện tử, sách điện tử...