CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO CHỈ VỚI 2 BƯỚC NHƯNG HIỆU QUẢ CAO

 Công việc quan trọng khi quản lý website chính là chuẩn hoá SEO cho trang. Bắt đầu bằng cách viết bài chuẩn SEO, chèn backlink, liên kết nội bộ và SEO offpage… Song không phải ai cũng nắm vững nguyên lý hoạt động của SEO, vẫn còn nhiều người lầm tưởng cách viết bài chuẩn SEO chỉ là cần chèn “từ khóa” vào thẻ Meta, với mật độ từ khóa thật tự nhiên để có thể được Google xếp hạng cao. Sự thật, bí quyết để viết bài chuẩn SEO chỉ gói gọn trong 2 bước như sau:

 2 bước “thần thánh" để thực hiện đúng cách viết bài chuẩn SEO

 Không vòng vo dài dòng, cách viết bài chuẩn SEO sẽ tóm gọn trong 2 bước: xuất bản một nội dung tốt, sau đó quảng bá nó. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

 Cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải tạo nên chất lượng nội dung tuyệt vời

 Có một sự thật là dù bài viết bạn tạo ra hay đến đâu, người đọc cũng không tự mò vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến. Thay vì suy tư quá nhiều về chuyện này, hãy chấp nhận điều đó, họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên mạng xã hội, hoặc khi các từ khóa của bạn lên top ở bài viết đó. Và cách viết bài chuẩn SEO từ nội dung nên bắt đầu bằng 2 phần: xuất bản nội dung để lên TOP từ khoá và xuất bản nội dung để lấy lưu lượng truy cập.

 Từ những điều nhỏ bé phi thường - Cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

 Trong SEO thay vì đâm đầu vào những bài viết có nội dung dài, dày đặc, hãy chia thành nhiều nội dung nhỏ. Chúng có thể là những nội dung giải quyết được các “vấn đề nhỏ” của khách hàng, là những từ khóa trong bài mà bạn đã hoạch định. Khi họ có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google tìm kiếm từ khóa nào đó và bắt gặp website của bạn.

 Việc chia nhỏ sẽ hiệu quả hơn nhiều, vì không có một nội dung nào có thể bao gồm tất cả các từ khóa mà người dùng muốn tìm kiếm. Do vậy, cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải chia ra những nội dung nhỏ, để tối ưu cho một từ khóa cần lên top nào đó.

 Bật mí cách viết bài chuẩn SEO lên TOP từ khoá nhanh

 Bài viết đạt kỹ thuật SEO bắt đầu bằng cách chúng ta bố trí từ khóa trong những phần quan trọng nhất để Google có thể hiểu và index. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là thẻ Meta Title và thẻ Meta Description. Thẻ Heading có thì càng mạnh, không có cũng không sao, bởi vì nếu bạn tối ưu quá mức, bài viết sẽ bị gượng gạo khi đọc. Thế nên ở đây, nếu có các tiêu đề nhỏ trong bài viết, hãy cho thẻ H1 – H2 – H3 thật tự nhiên.

 Trong các cách viết bài chuẩn SEO thì tốt nhất vẫn phải tuân theo quy tắc AIDA, văn phong phải hay, phải hấp dẫn trước. Khách hàng sẽ không buồn đọc những nội dung nhàm chán, thay vào đó hãy thêm những điều mới mẻ và hấp dễ vào. Khi đã đảm bảo sự hấp dẫn rồi mới đến bước chuẩn hoá SEO. Bởi sẽ thật lãng phí cho một bài viết website nếu bạn không “gửi gắm” các từ khóa liên quan để khách hàng có thể chuyển đổi, tăng giá trị cho nội dung của mình.

 ‍