Các xu hướng marketing bùng nổ 2020

 Một nửa của năm 2020 đã trôi qua, và chúng ta đã chứng kiến một số phát triển cũng như những thay đổi thú vị trong thế giới marketing. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, Marketing trong năm 2020 cũng chứa đựng những thách thức lớn hơn. Vậy nên, việc tiếp thu các xu hướng marketing hiện nay có lẽ là cách thức tốt nhất để doanh nghiệp và marketer thích nghi và nắm bắt cơ hội.

 1. Gia tăng tìm kiếm bằng giọng nói

 Theo Google, 20% tất cả các tìm kiếm của Google đang được thực hiện thông qua giọng nói, thậm chí gần 71% tất cả người dùng di động từ 18 - 29 tuổi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên smartphone. Điều này đã mang đến một cơ hội lớn để nhắm mục tiêu thị trường thông qua tìm kiếm, ngoài các nền tảng được sử dụng truyền thống như Snapchat và Instagram.

 2. Nâng cao cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

 Trải nghiệm của khách hàng trong mua sắm sẽ tiếp tục là tâm điểm của marketing trong năm 2020. Do đó, sẽ có một sự thay đổi trong việc cung cấp trải nghiệm của khách hàng trên cả khía cạnh cá nhân hóa và sự tham gia của khách hàng. Mục tiêu là cung cấp trải nghiệm liền mạch và hấp dẫn với khách hàng và cung cấp nội dung phù hợp nhất với họ.

 3. Tăng trưởng của Chatbot

 Chatbot đã tồn tại trong nhiều năm, và các công ty đã bắt đầu nhận ra rằng chatbot cung cấp những cơ hội to lớn để tối ưu hóa, cá nhân hóa, chuyển đổi và thậm chí là doanh nghiệp có thể chủ động tham gia các cuộc trò chuyện với khách hàng để giúp tăng doanh số.

 4. Sự thay đổi của social media và social media marketing

 Social media đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, sự phát triển liên tục cũng như các nền tảng mới như Tik Tok, Facebook, biến bản thân social media trở thành sân chơi cho các nhà marketing phát triển các chiến lược và chiến thuật.

 5. Định dạng nội dung hấp dẫn hơn với VR&AR

 Các nhà quảng cáo dường như ngày càng thông minh hơn, không còn là quảng cáo spam hàng loạt trên bảng quảng cáo hoặc ở định dạng kỹ thuật số. Các doanh nghiệp ngày nay đang áp dụng các công nghệ mới như VR/AR nhưng cũng sử dụng nội dung tương tác.

 Marketing sẽ không chỉ trở thành một nhánh quảng cáo, mà còn có một chức năng lớn hơn nhiều với sự tham gia từ trải nghiệm trong hành trình mua sắm của khách hàng đến các hình thức nội dung mới hơn.