DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

    Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) chắc hẳn thuật ngữ này đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, đặc biệt đối với những ai đang muốn nghiên cứu công việc trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Vậy Digital Marketing bao gồm những gì, gồm các hình thức nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Social media marketing

    Social Media Marketing (hay còn gọi tiếp thị trên mạng xã hội) là một loại hình quảng cáo thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok và những nền tảng tương tự khác. Các phương tiện truyền thông này giúp doanh nghiệp kết nối gần hơn với khách hàng, tuy nhiên các nhà tiếp thị cần làm nhiều hơn để có chiến lược và quản lý hiệu quả.

Search engine marketing

    Tiếp thị trên thanh công cụ tìm kiếm (SEM) bao gồm 2 kênh chính là SEO và PPC.

 SEO (Search engine optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Đây là một hình thức tiếp thị không trả phí, tập trung đưa website lên thứ hạng cao ở kết quả của các công cụ tìm kiếm.

 PPC (Pay-per-click): Một hình thức quảng cáo có trả phí trên các công cụ tìm kiếm, tập trung đưa website lên trang đầu với thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

    Mục đích của SEM nhằm tiếp cận khách hàng, thu hút, tạo ấn tượng khiến họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp.

Email marketing

    Đây là hình thức tiếp thị thông qua hộp thư điện tử của đối tượng khách hàng. Muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần phải có được danh sách email của khách, sau đó mới có thể gửi thư tiếp thị cho họ. Email Marketing cần được chia nhỏ (thư chào mừng, thư nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên, thư khuyến mại, thư phản hồi…) để tăng hành động mua hàng từ người dùng.

Mobile marketing

    Điện thoại ngày càng trở nên thông dụng và là thứ không thể thiếu trong thời đại ngày nay, chính vì vậy tiếp thị trên thiết bị di động luôn được đề cao. Đây là loại hình tập trung tối ưu tiếp cận khách hàng thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng của họ. 

Content marketing

    Tiếp thị nội dung là hình thức xoay quanh việc xây dựng nội dung bài viết để tăng nhận thức khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Các nội dung có thể dưới dạng blog, video, podcast, ebook… đều cần phải cung cấp giá trị cho người tiêu dùng, không đơn thuần chỉ PR thương hiệu hoặc thúc đẩy việc bán sản phẩm.

Display advertising

    Khi vào bất kỳ một trang web hay bất cứ mạng xã hội nào, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những banner quảng cáo. Những quảng cáo này có thể xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh, ảnh động, video… được gọi chung là quảng cáo hiển thị (Display Advertising). Tuy nhiên, quảng cáo này doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho mỗi lượt nhấp vào với số tiền cụ thể đã được định sẵn.

Affiliate marketing

    Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) tập trung vào mối quan hệ giữa khách hàng và người bán, nhà tiếp thị trung gian. Với hình thức tiếp thị này, nhà sản xuất tập trung liên kết các cá nhân hoặc công ty trung gian để quảng bá và phân phối sản phẩm. Thường là các trang thương mại điện tử như Lazada, Shoppe, Tiki, Amazon, Ebay…

Influencer marketing

    Influencer marketing là loại hình thức tiếp thị thông qua người có sức ảnh hưởng (các chuyên gia, những người nổi tiếng, nhân vật có thẩm quyền). Những người này đã có sẵn sự tín nhiệm tin tưởng từ một cộng đồng người xem đông đảo, nên việc tiếp thị quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao.

    Như vậy bạn đã biết đáp án cho câu hỏi Digital Marketing bao gồm những gì rồi đúng không nào. Nếu bạn là một Marketer, muốn đi sâu vào lĩnh vực quảng cáo truyền thông, hãy tận dụng ngay tất cả những hình thức trên để chiến dịch trở nên hiệu quả hơn nhé!