NHƯỢC ĐIỂM CỦA SEO TRONG DIGITAL MARKETING

    Nhược điểm của SEO trong Digital Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm chiến lược mới để khắc phục và bồi đắp cho hành trình tiếp thị khách hàng được hiệu quả hơn. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn SEO Marketing cho doanh nghiệp, đừng bỏ qua 6 nhược điểm mà SEO luôn phải đối mặt ngay dưới đây.

1. Thời gian đầu tư lâu

    Thời gian để thực hiện một chiến lược SEO thường dài hạn (khoảng 5 - 7 tháng mới đạt kết quả). Để các bài viết trên trang web của doanh nghiệp xuất hiện trên top đầu danh sách tìm kiếm thường sẽ mất nhiều thời gian (tối thiểu là 3 tháng).

    Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải có sự kiên nhẫn khi đầu tư SEO. Phương pháp này sẽ không phù hợp với những đối tượng làm kinh doanh cần quảng cáo nhanh chóng trong thời gian ngắn.

2. Tiêu tốn nguồn nhân lực khá lớn

    Đặc biệt đối với các công ty mới khởi nghiệp, SEO sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp có khả năng đầu tư một nguồn nhân lực mà không cần mong đợi bất kỳ lợi nhuận nào trong nhiều tháng liên tiếp.

3. Ngân sách ban đầu khá lớn

    Mặc dù SEO được coi là chiến dịch có chi phí tiết kiệm mà đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên chi phí ban đầu lại tương đối lớn. Doanh nghiệp phải luôn sẵn sàng đầu tư cho một website những công cụ tiện ích, những phần mềm tool để áp dụng làm lâu dài. Ngoài ra, ngân sách để thuê nhân viên hỗ trợ cũng khá lớn.

4. Đối thủ cạnh tranh mạnh

    Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Các doanh nghiệp hiện nay luôn đầu tư đẩy mạnh SEO. Chính vì vậy, khi kênh SEO của bạn đạt được kết quả ấn tượng, các đối thủ cạnh tranh vẫn sẽ cố gắng thay đổi để tối ưu và tấn công bạn.

5. Sự biến động liên tục của thứ hạng SEO

    Thứ hạng SEO là điều không thể đoán trước được, nó có thể biến động liên tục mà không có bất kỳ thông báo trước. Một doanh nghiệp đang có thứ hạng tốt nhưng hôm sau vẫn có khả năng đã bị rớt top một cách bất ngờ. Điều này càng khẳng định rõ doanh nghiệp cần phải đo lường trước mọi kết quả xấu nhất có thể xảy ra để có biện pháp xử lý kịp thời.

6. Từ khóa SEO buộc phải liên quan đến hành vi khách hàng

    Các từ khóa mà người dùng tìm kiếm phải liên quan tới từ khóa mà bạn đang SEO. Có như vậy thì website mới đảm bảo đi đúng hướng. Ngoài ra, SEO cũng đòi hỏi người dùng có một website uy tín chất lượng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về SEO thì mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn đề ra.

    Trên đây là top 5 nhược điểm khi triển khai chiến lược SEO trong Digital Marketing mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hay phải đối mặt. Hãy tận dụng các kiến thức này để rút ra kinh nghiệm cho bản thân doanh nghiệp bạn và có thêm kỹ năng để sẵn sàng cho dự án tiếp thị SEO sắp tới bạn nhé.