XU HƯỚNG THIẾT KẾ BANNER QUẢNG CÁO GIÚP DESIGNER TẬN DỤNG HIỆU QUẢ

    Việc tiếp cận khách hàng, thu hút và khiến họ click vào nút mua hàng luôn là áp lực đối với doanh nghiệp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi. Để làm được điều đó, dưới đây là xu hướng thiết kế banner quảng cáo giúp designer tận dụng hiệu quả hơn trong chiến lược Digital Marketing.

1. Xu hướng vẽ tay minh họa

   Các hình vẽ tay minh họa hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến ở trên các sản phẩm quảng cáo và các banner thiết kế cũng không bỏ qua xu hướng này.

   Bố cục cơ bản của banner gồm 3 phần chính là hình ảnh, nội dung, nút CTA kêu gọi hành động. Chính vì vậy, hình vẽ tay minh họa sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng click vào quảng cáo.

2. Thiết kế banner quảng cáo phẳng

    Thiết kế dạng phẳng lần đầu tiên được ra mắt trên thị trường đã trở thành xu hướng từ năm 2013, khi Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 7. Theo thời gian, xu hướng thiết kế phẳng ngày càng có thêm nhiều sự biến đổi, có thêm nhiều hiệu ứng mới lạ hơn. Hầu hết các banner quảng cáo khi thiết kế áp dụng theo dạng này thường sẽ mang phong cách tối giản nhưng có đầy đủ thông tin và lôi cuốn khách hàng click vào tìm hiểu thêm.

3. Phong cách Vintage & Retro trở lại

    Vintage & Retro (nét hoài cổ) đã trở thành xu hướng thiết kế logo hàng đầu vào năm 2014. Cho đến hiện nay, xu hướng này được lan rộng ra nhiều thiết kế khác như website, poster, thumbnail và đặc biệt là trong banner quảng cáo. Nhiều designer đã ưa chuộng sử dụng thiết kế banner marketing theo phong cách hoài cổ để dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

4. Xu hướng đơn giản hóa

    Đôi khi chính sự đơn giản lại mang đến ấn tượng nhiều nhất cho khách hàng. Muốn thu hút sự chú ý đám đông doanh nghiệp cần phải truyền tải những thông điệp một cách trực tiếp và rõ ràng nhất. Doanh nghiệp thậm chí có thể làm điều này khi banner quảng cáo chỉ thể hiện logo công ty hay một câu slogan, một hình ảnh sản phẩm mà thôi.

5. Lựa chọn màu pastel sáng và typography đậm

    Những thời gian trở lại đây, việc sử dụng màu pastel sáng và typography đậm đã được sử dụng phổ biến mà không phải riêng banner quảng cáo. Xu hướng màu sắc hiện nay phải khơi gợi được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và tự do. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa pastel sáng, hình khối và đường nét đậm mạnh là một phong cách thiết kế sáng tạo giúp banner quảng cáo chiếm được ấn tượng trong mắt người đọc.

6. Xu hướng banner quảng cáo tương tác

    Xu hướng tương tác đang thịnh hành hiện nay, khách hàng đều muốn có sự mới mẻ bằng việc tương tác thương hiệu trực tiếp hơn là thụ động như xưa. Hãy thiết kế banner quảng cáo bằng cách lồng ghép các câu chuyện và gợi mở thông điệp. Ngoài ra, hãy kết hợp sử dụng các meme, ảnh chế nổi tiếng lồng ghép chúng vào các chủ đề đang hot được thảo luận nhiều trên mạng để banner marketing tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

7. Sử dụng các khoảng trắng

    Sử dụng khoảng trắng cho thiết kế banner quảng cáo không phải mới được áp dụng, tuy nhiên nó là xu hướng được kéo dài mãi cho đến hiện tại. Các khoảng trắng negative space được rất nhiều nhãn hàng sử dụng, việc kết hợp cùng các chất liệu thiết kế và phong cách tối giản khiến banner trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

    Với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay đòi hỏi doanh nghiệp cần sáng tạo và bắt kịp xu hướng. Chính vì vậy, để thiết kế banner quảng cáo bạn cần dựa theo xu hướng mới nhất để cải tiến và thay đổi cho phù hợp với khách hàng. Không có banner quảng cáo “chết”, chỉ có thiết kế chưa tương thích với khách hàng mà thôi.