NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN ĐỪNG NÊN TIN VỀ DIGITAL MARKETING

 Có vài sự thật trong ngành Digital Marketing mà chúng ta đều đang tự lừa dối mình bằng cách này hay cách khác. Vì thế, chúng ta hãy cùng xem đó là những điều gì nhé.

 1. MỘT WEBSITE TỐT LÀ NHỮNG GÌ TÔI CẦN

 Một website tốt là khởi đầu hoàn hảo cho sự thành công trong Digital Marketing, trang web của bạn phải hấp dẫn, phù hợp và đầy đủ những nội dung chất lượng hướng tới người tiêu dùng. Bạn cần phải cập nhật đều đặn và xem xét làm thế nào để có thể thu hút đúng người vào trang web của chúng ta. Thường thì, điều đó có nghĩa là có thể triển khai kế hoạch Digital Marketing ở một nơi khác ngoài trang web của bạn.

 2. TÔI SẼ TẠO RA NỘI DUNG HAY MỖI NGÀY

 Có hai điều hoang đường trong vấn đề này: Một là, bạn luôn luôn viết được nội dung tốt và hai là, tôi sẽ đăng nó hằng ngày. Đó là một khởi đầu tốt cho thấy rằng bạn đang hướng tới những mục đích lớn. Chúng ta phải tạo ra nhiều nội dung có chất lượng cao, nhưng chúng ta phải nhận ra giới hạn ở đâu đúng lúc, trong khả năng ngân sách, và trong sự chú ý của đối tượng.

 3. SOCIAL MEDIA là OWNED MEDIA

 Chúng ta không sở hữu tài khoản mạng xã hội mà là nền tảng sở hữu chúng. Chúng quyết định cách thức và mức độ cập nhật mạng xã hội của bạn. Khái niệm này còn khá nhiều tranh cãi, đặc biết nếu đó là những kênh social media do chúng ta sở hữu như profile, fanpage, group… Tuy nhiên, nếu xét tổng thể, chúng không nên cho vào danh mục “owned media”.

 4. NHỮNG BÌNH LUẬN TIÊU CỰC LÀ KHÔNG TỐT

 Một phản hồi tiêu cực không phải lúc nào cũng không tốt, điều đó là ổn khi bất đồng quan điểm với nhiều người và dễ dàng thực hiện việc này trên mạng. Tránh buông lời chọc tức, nhưng hãy thích nghi với những người tham gia cuộc trò chuyện mà bạn bắt đầu cảm thấy tiêu cực. Hãy lịch sự nói “cảm ơn”, rồi bạn sẽ thấy cơ hội để giải quyết những bình luận tiêu cực.

 5. MỌI NGƯỜI SẼ YÊU THÍCH NỘI DUNG CỦA BẠN

 Dù bạn tin rằng nội dung mà bạn tạo ra sẽ thú vị, nhưng có thể sẽ không gợi lên phản ứng mà bạn mong đợi từ người dùng. Hãy nhớ rằng, họ không thích những nội dung bạn đăng lên không có nghĩa rằng nó không hiệu quả. Nếu bạn có những kiểu phản ứng tích cực sẽ khuyến khích họ tương tác, thì nó thành công.

 6. MỌI NGƯỜI SẼ GHÉT NỘI DUNG CỦA BẠN

 Đừng sợ thất bại khi thử những điều mới và liều lĩnh thực hiện theo những hướng khác nhau. Miễn là bạn có bản tuyên bố sứ mệnh rõ ràng, hãy tập trung vào giá trị khách hàng. Và bắt đầu với mục tiêu ước lượng sự tương tác, bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị từ những thử nghiệm mà bạn điều khiển.

 7. CHÚNG TA CẦN PHẢI DỰA TRÊN NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI

 Digital marketing bao gồm rất nhiều mảng khác nhau, từ blog, nền tảng các mạng xã hội cho đến các website, email và hơn thế nữa. Đó thực sự là một lĩnh vực khổng lồ! Mọi người đến với các nền tảng mạng xã hội khác nhau nhằm tìm kiếm nhiều thứ khác nhau. Và phụ thuộc vào các nền tảng này, nội dung của bạn có thể ít nhiều phù hợp.