SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA DIGITAL MARKETING TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

 Bước vào thời đại 4.0, Digital Marketing đã dần trở thành trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, việc triển khai hoạt động Digital trong thời đại Marketing 4.0 sẽ là nền tảng vững chắc thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp.

 Digital Marketing tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho tất cả các doanh nghiệp

 Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp từ quy mô vừa và nhỏ cho đến các tập đoàn lớn đều chú trọng đầu tư vào Digital Marketing. Do phương thức này sẽ tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho tất cả các doanh nghiệp, hơn nữa còn giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể.

 Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tạo ra lợi thế lớn khi quảng cáo trên trực tuyến, tăng khả năng tương tác và kết nối với khách hàng tự động mà không cần áp dụng phương pháp nghe gọi truyền thống nhờ thực hiện Digital Marketing. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian và nguồn nhân lực nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

 Chi phí cho quảng cáo tiết kiệm hơn so với cách truyền thống

 Theo như kết quả nghiên cứu và bản báo cáo mới nhất về chi tiêu quảng cáo thì việc đầu tư cho Digital Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 40% chi phí khi đầu tư quảng cáo Marketing Online.

 Giúp doanh nghiệp hướng đến mục tiêu và sự chuyển đổi

 Digital có vai trò rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu, quảng bá và tiếp thị sản phẩm thông qua các phương tiện truyền thông. Mục đích cao nhất khi áp dụng phương thức này là giúp chuyển đổi đối tượng mục tiêu thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

 Digital Marketing có một vài công cụ giúp tối ưu hóa các chuyển đổi, giúp doanh nghiệp có thể đo lường được các tỷ lệ chuyển đổi tránh tình trạng lãng phí ngân sách hiệu quả.

 Digital Marketing giúp doanh nghiệp đảm bảo doanh thu

 Digital Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có lợi thế trong việc nâng cao kết quả kinh doanh gấp 3,3 lần khi sử dụng hệ thống marketing 4.0 này.

 Doanh nghiệp chỉ cần vạch rõ chiến lược, mục tiêu rõ ràng, cụ thể kết hợp với xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp tạo ra doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi cao.

 Digital Marketing hướng đến người dùng sử dụng di động

 Trong thời đại bùng nổ của Internet và sự thay đổi mạnh mẽ của các thế hệ điện thoại thông minh thì tiếp thị bằng điện thoại di động là phương pháp truyền tải thông tin dữ liệu và thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng thông dụng nhất hiện nay.

 Digital Marketing mang lại hiệu quả kinh doanh cao

 Triển khai các chiến lược Digital Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp áp dụng phương thức này cũng mang đến cơ hội kêu gọi khách hàng mua hàng ngay lập tức.

 Thông qua hình thức này giúp thu hút lượng lớn khách hàng tiếp cận với website của doanh nghiệp và tìm hiểu về các bài blog, các thông tin sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên website. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng đi đến quyết định đăng ký mua hàng.

 Digital Marketing trong kỉ nguyên 4.0 có một sức mạnh vô cùng to lớn, cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp chiến lược để nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Hãy tận dụng sức mạnh của Digital để phát triển, nâng tầm doanh nghiệp của bạn ngay từ hôm nay.