ƯU ĐIỂM KHI CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK MÀ BẠN CẦN NẮM RÕ

   Facebook hiện là nền tảng mạng xã hội ngày một lớn mạnh trên phạm vi toàn cầu với hàng tỷ người dùng hàng ngày. Đây cũng là lý do nền tảng này được xem là miếng mồi ngon cho doanh nghiệp tiếp cận sản phẩm cho khách hàng dễ dàng hơn thông qua Facebook ads. Vậy ưu điểm của Facebook Ads là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Có khả năng mở rộng đối tượng tùy chỉnh

   Một trong những ưu điểm nổi bật khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook là bạn có thể sử dụng Facebook Lookalike Audiences. Công cụ này cho phép mở rộng thêm tệp Custom Audiences, nhằm phục vụ cho nhu cầu quảng cáo tiếp thị hiệu quả hơn. Bạn có thể upload, tạo đối tượng, tạo các danh sách khách hàng có từ email hoặc số điện thoại có sẵn để quảng cáo Facebook ads.

2. Có thể nhắm mục tiêu định vị chi tiết nhất

   Microtargeting sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu định vị những vị trí nhỏ nhất như quốc gia, tiểu bang, thành phố, tỉnh, làng, trung tâm mua sắm… Việc này đảm bảo nội dung quảng cáo sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ưu điểm này đã biến quảng cáo Facebook trở thành một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả và dễ sử dụng.

3. Có thể tiếp thị lại

   Tiếp thị lại mục tiêu thông qua Facebook Retargeting luôn đem lại hiệu quả cao hơn các quảng cáo thông thường khác. Đây là cách bạn giới thiệu lại sản phẩm tới những người khách hàng đã từng mua hàng, đã từng truy cập website, đã từng xem sản phẩm hoặc có hứng thú nhất định với sản phẩm.

4. Có nhiều đơn vị quảng cáo trên Facebook

   Facebook Ads cho phép bạn quảng cáo trên đa dạng các đơn vị (bao gồm các quảng cáo trên Newsfeed, quảng cáo Carousel, quảng cáo Canvas, quảng cáo video, quảng cáo trên Instagram, quảng cáo sự kiện, quảng cáo Facebook Lead và quảng cáo nhắm mục tiêu theo vị trí). Doanh nghiệp có nhiều tùy chọn để lựa đơn vị phù hợp với chiến lược quảng cáo của mình.

5. Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay

   Theo thống kê, Facebook có hơn 3 tỷ người dùng và con số này vẫn liên tục tăng lên theo thời gian. Hơn nữa có khoảng 70% người dùng internet lướt Facebook là chủ yếu. Những nền tảng nổi tiếng khác như Twitter cũng chỉ chiếm khoảng 1 nửa cơ sở người dùng so với Facebook.

6. Cải thiện lượt thích trang

   Bằng cách quảng cáo trên Facebook sẽ giúp cải thiện số lượt thích trang của bạn nhanh chóng. Hơn nữa, những lượt thích trang này đều là dữ liệu giá trị, khách hàng có quan tâm thực sự tới sản phẩm/dịch vụ của bạn mà không cần phải bỏ tiền mua like, mua lượt tương tác ảo, không có giá trị sử dụng mà chỉ để làm đẹp.

7. Nền tảng quảng cáo đáng tin cậy

   Tồn tại nhiều năm, Facebook đã chứng minh được đây là nền tảng đáng tin cậy và đặc biệt đối với việc tiếp thị. Facebook không ngừng cải thiện tính năng chạy quảng cáo, tính năng sử dụng các thuật toán và phương pháp tin cậy để phê duyệt và chạy các quảng cáo được gửi.

8. Không cần đến trang Web khác

   Facebook có tính năng cho phép người dùng thiết lập một cửa hàng ngay trên nền tảng này để kinh doanh sản phẩm/dịch vụ trực tiếp trên trang web liên kết. Về mặt kỹ thuật có thể hiểu bạn không cần đến trang web riêng của mình, tuy nhiên nếu có thể hãy xây dựng thêm một trang web chính thống cho riêng mình bạn nhé.

9. Nội dung của bạn được chia sẻ rộng rãi

   Nếu nội dung bạn làm hữu ích hoặc thu hút người dùng, họ sẽ không ngại chia sẻ bài viết của bạn ngay trên trang cá nhân của họ. Điều này vô tình sẽ giúp cho bạn có thể gián tiếp quảng cáo thương hiệu của mình mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

   Như vậy, với 9 ưu điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi đã nêu, bạn hãy tận dụng để chiến dịch Digital Marketing cho Facebook hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành.