XU HƯỚNG EMAIL MARKETING TRONG KỶ NGUYÊN DI ĐỘNG

    Mọi người ngày càng sử dụng thiết bị di động nhiều hơn, thường xuyên hơn, trong thời gian lâu hơn so với máy tính. Trên thực tế, trong 4 năm vừa qua, smartphone được sử dụng tăng đến 394% trong khi lượng sử dụng máy tính giảm 1.721%. Với sự chuyển hướng này, cách người dùng sử dụng email cũng thay đổi theo. Số lượng email được mở bởi thiết bị di động tăng đến hơn 30% trong 5 năm vừa qua. Khi nhìn vào con số đó, các marketer thực sự phải có tính toán khi thực hiện chiến dịch email marketing của mình. Sau đây là những yếu tố giúp tối đa hóa xu hướng email marketing trong thời đại phát triển của các thiết bị di động.

Xu hướng email marketing: Dùng template phù hợp với giao diện smartphone

    Để tối đa hóa tỉ lệ mở và click của email, bạn cần có email template dễ nhìn trên điện thoại di động. Bước đầu tiên khi thực hiện một chiến lược email marketing là chọn một template được thiết kế thích hợp khi xem trên thiết bị di động.

    Nếu bạn có kĩ năng về code, bạn có thể viết code sao cho email phù hợp với giao diện của thiết bị di động – nhưng điều này tốn rất nhiều thời gian và kĩ năng.

Xu hướng email marketing : Rút gọn tiêu đề email

    Khi nói đến vấn đề viết một dòng tiêu đề email hấp dẫn, “cuộc chơi” với email phù hợp với thiết bị di động sẽ khó khăn hơn. Vì nếu tiêu đề của bạn trên 30 kí tự thì sẽ bị cắt bớt trên giao diện màn hình di động. Trên hầu hết các thiết bị, dòng tiêu đề đều được định dạng với kích thước lớn hơn, màu đậm hơn để làm nổi bật hơn các chi tiết khác trong email. 30 kí tự là giới hạn khá khó, hãy đảm bảo tiêu đề vừa ngắn gọn, vừa súc tích và hấp dẫn.

Xu hướng email marketing: Tối ưu phần tên người gửi đến

    Phần tên người gửi đến là một trong những yếu tố hiển thị nổi bật của chiến dịch khi tối ưu hóa giao diện email trên thiết bị di động. Phần tên này sẽ được hiển thị với chữ in đậm để giúp người nhận nhanh chóng nhận ra ai là người gửi email đến. 68% người dùng email nói rằng tên người gửi đến là yếu tố quyết định đến việc họ có mở email ra đọc hay không.

Xu hướng email marketing: Cân bằng hình ảnh và chữ

    Khảo sát cho thấy thời gian đọc thông tin sau khi mở email trung bình là khoảng 51 giây. Với khoảng thời gian ngắn như vậy, mọi người có xu hướng tập trung vào hình ảnh hơn nội dung chữ. Vì vậy, dùng những hình ảnh và các yếu tố thị giác trong chiến dịch email là cách hiệu quả để truyền đạt thông điệp một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, hình ảnh được gửi kèm trong email cần được chỉnh sửa sao cho kích cỡ phù hợp với giao diện màn hình điện thoại.

    Hình ảnh trên khi được nhìn trên màn hình máy tính thì không có vấn đề gì và vẫn phát huy tác dụng truyền đạt thông tin hiệu quả. Tuy nhiên, hình ảnh được hiển thị trên di động lại khác.

    Bởi vì họ đã chèn khá nhiều thông tin chữ vào trong hình ảnh, và hình ảnh bị thu nhỏ lại khi hiển thị trên màn hình điện thoại nên người nhận không thể đọc được chữ.

    Mặc dù hình ảnh là một yếu tố rất hiệu quả để truyền đạt thông điệp, bạn cũng cần phải cân nhắc xem hình ảnh đó liệu có phù hợp với giao diện thiết bị di động hay không. Quá nhiều chữ trong một email có thể khiến người nhận không hứng thú và lướt qua email. Hãy đảm bảo hình ảnh của bạn có sự hấp dẫn nhưng có kích thước chữ phù hợp, dễ đọc để làm hài lòng người đọc.