3 NGUYÊN TẮC TẠO NÊN MỘT LANDING PAGE THÀNH CÔNG

 Bạn có một landing page để giới thiệu một sản phẩm hay một dịch vụ trên internet. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng và dễ dàng có thứ hạng cao khi được tìm kiếm. Khi đó, content trên landing page cũng giống như một người làm sale online vậy. Làm thế nào để “người” này thuyết phục khách và bán được hàng? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này.

 Nguyên tắc 1: Hãy bắt đầu với một mục đích cụ thể

 Trước khi bắt tay vào một công việc, phải nghĩ đến mục đích của việc đó. Tương tự như vậy, khi làm landing page, người làm content cần xây dựng mục đích cụ thể: công chúng sẽ vào đó để làm gì?

 - Mua hàng, đặt hàng hoặc dùng thử sản phẩm.

 - Đăng ký theo dõi bản tin.

 - Xem một video nào đó.

 - Ký cam kết về một vấn đề cụ thể.

 - Đăng ký tham gia chương trình, hội thảo,…

 Hãy chọn một mục đích, thay vì nhiều mục đích cùng lúc. Như vậy, landing page sẽ tập trung vào những vấn đề quan trọng và quá trình viết content sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 Nguyên tắc 2: Một landing page dài bao nhiêu là đủ?

 Đây là một trong những câu hỏi “truyền thống” nhất của những người làm content, cũng giống như câu hỏi “nên viết bài dài hay bài ngắn” vậy. Câu trả lời là tuỳ. Tuỳ vào công chúng là ai và họ đang ở mức độ nhận thức nào.

 + Mức 5 điểm (trung thành): biết và tin tưởng giải pháp của bạn.

 + Mức 4 điểm (tiềm năng): biết giải pháp của bạn nhưng vẫn phân vân.

 + Mức 3 điểm (lạc lối): biết rằng họ có thể tìm được giải pháp nào đó nhưng không biết bạn là ai.

 + Mức 2 điểm (mù mờ): biết được vấn đề nhưng không biết được giải pháp.

 + Mức 1 điểm (điểm mù): không có nhu cầu hay vấn đề gì hết.

 Nguyên tắc 3: Mỗi chữ đều có “bổn phận” của mình

 Headline cực kỳ quan trọng trong bất cứ trường hợp nào, trong landing page cũng thế. Liệu một headline có thể làm được tất cả những việc dưới đây không?

 - Thu hút sự chú ý của công chúng.

 - Phù hợp với cách viết chung của toàn bài.

 - Tăng thứ hạng từ khoá.

 - Diễn giải được nội dung tổng quan.

 - Thuyết phục hành động.

 Câu trả lời là không. Một headline không thể làm nên tất cả. Headline, sub-headline, content phần thân, CTA… đều có một vai trò cụ thể của nó.

 Các thành phần trong landing page đều bổ trợ cho nhau để tạo ra kết quả cuối cùng. Một phần làm không tốt, những phần còn lại cũng chẳng còn ý nghĩa gì. Vì vậy, hãy công bằng với tất cả các phần trên.