COVID 19 ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SEO VÀ XU HƯỚNG TÌM KIẾM CỦA NGƯỜI DÙNG

    Cho đến thời điểm hiện tại, khi số lượng người tiêm vắc-xin đang tăng lên nhanh hơn, tác động của COVID-19 vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới chúng ta trong một thời gian dài. Rất nhiều thay đổi do đại dịch mang lại đã trở thành cố định, duy trì vĩnh viễn. Các chuyên gia SEO cũng không ngoại lệ.

    Một điểm bất ngờ của COVID-19 là nhiều doanh nghiệp đã nhận ra những lợi ích mà SEO mang tới.Sự quan tâm của Google Search đối với SEO đã tăng vọt khi đại dịch bùng phát lên mức cao nhất từ trước đến nay và vẫn mạnh mẽ khi các công ty cố gắng duy trì tính liên quan, mức độ hiển thị và tính khả thi.

    Dưới đây là 4 các  mà SEO bị ảnh hưởng bởi đại dịch Coronavirus trong năm 2021.

 Người dùng đang tìm kiếm các chủ đề liên quan đến đại dịch

    COVID-19 vẫn luôn là tâm điểm chú ý của nhiều người. Việc tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời  rất quan trọng, đó là lý do tại sao Google đã ưu tiên giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin này.

    Cuộc sống của con người đã thay đổi đáng kể từ khi có Covid 19, dẫn đến việc nhiều người có nhu cầu khám phá sở thích mới và cần các nguồn lực khác nhau để giúp họ vượt qua khoảng thời gian buồn chán.

    Các doanh nghiệp có thể tìm ra những cách mới để cung cấp nội dung hoặc dịch vụ có giá trị cho khách hàng của họ. Hiểu khách hàng của bạn và cập nhật những gì đang thịnh hành để bạn biết cách cung cấp nội dung có giá trị mà mọi người thực sự muốn sẽ giúp thu hút nhiều lead hơn.

 Nhiều người đang tìm kiếm doanh nghiệp địa phương hơn

    Quả thật, rất nhiều các doanh nghiệp địa phương đã phải gánh chịu hậu quả của đại dịch. Trong khi việc duy trì hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhiều người vẫn đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của họ.

    Hạn chế đi lại và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến các doanh nghiệp địa phương trở thành lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất cho người tiêu dùng, trong nhiều trường hợp.

    Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang xuất hiện khi mọi người đang tìm kiếm các địa điểm lân cận để đáp ứng nhu cầu của họ. Rất nhiều thông tin doanh nghiệp địa phương đã thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ trong suốt đại dịch.

    Hãy luôn cập nhật trang Google My Business để giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần và hợp tác kinh doanh với bạn. Các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo trang web của họ được cập nhật và chứa thông tin liên quan về COVID-19 có thể giúp ích cho người dùng.

 Mua sắm trực tuyến phổ biến hơn

    Theo Chỉ số người tiêu dùng kết nối toàn cầu, có nhiều hơn 28% người tiêu dùng mua sắm trực tuyến hàng tuần so với trước đại dịch.Đây cũng là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực thương mại điện tử. Cửa hàng thương mại điện tử giúp các cửa hàng tiếp tục kinh doanh dễ dàng hơn mà người dùng không cần phải di chuyển.

    Tuy nhiên, bạn không thể chỉ thiết lập cửa hàng trực tuyến và đợi khách hàng đến. Hãy xem những điều nên và không nên làm trên trang sản phẩm này và các mẹo SEO thương mại điện tử để giúp bắt đầu chiến lược tiếp thị của cửa hàng trực tuyến của bạn.

 Evergreen Content ngày càng quan trọng

    Các doanh nghiệp nên sử dụng SEO – đặc biệt là cải thiện nội dung – cho dù đó là nội dung mới hay cập nhật content cũ khi chúng không hoạt động như trước.

    Mặc dù nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan đến Covid là quan trọng, nhưng đó không phải là cách duy nhất SEO có thể giúp các doanh nghiệp. Các chủ đề liên quan đến đại dịch có thể đang là xu hướng ngay bây giờ, nhưng không phải lúc nào cũng có.

    Một trong những lợi ích tốt nhất của SEO là nó mang lại kết quả lâu dài. Điều này có vẻ như là một nhược điểm vì có thể mất hàng tháng để có kết quả, nhưng đó có thể là một giá trị rất lớn vào thời điểm nhạy cảm như hiện tại.

    Content Evergreen (nội dung trường tồn – các bài viết mang giá trị lâu dài, không chạy theo xu hướng) có thể giúp một doanh nghiệp lâu dài trong tương lai. Mặc dù người dùng có thể không mua sắm ngay lập tức nhưng họ vẫn sẽ được lợi khi xem nội dung này và cuối cùng, họ vẫn sẽ sẵn sàng ủng hộ doanh nghiệp trong các bước tiếp theo.